imi659

imi659 เที่ยวจีน

imi659 ที่ต่อมาแนะนำเพื่อสายธรรมชาติ เนื่องจาก จางเจียเจี้ย คือดินแดนธรรมชาติอุดมบริบูรณ์ และขึ้นชื่อว่ามีวิวภูเขาที่สวยจนเป็นที่สุดของโลก! ตรงนี้มีที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติเยอะมากๆ เป็นต้นว่า ประตูสวรรค์เทียนเหมินซาน (The Heaven’s Gate of Tianmen Shan) และ เขาจักรพรรดิ์ เทียนจื่อซาน (Tianzi Mountain Nature Reserve) ที่เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เช่นเดียวกับอย่าง Avatar อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นนี้ใครไม่กลัวความสูง จำเป็นต้องไปทำให้ความจริงนั้นปรากฎความกล้าด้วยการเดินบน สะพานแก้วข้ามหุบเขา (Zhangjiajie Grand Canyon) ที่นอกจากนี้ความสูงแล้ว รับรองวิวรอบๆ สวยงามแน่นอน

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @wind168

imi659

imi659

ดูความสวยสุดมหัศจรรย์ของธรรมชาติกันต่อที่ หุบเขาจิ่วจ้ายโกว (Jiuzhaigou) สำหรับหุบเขาแห่งนี้เป็นหลักที่อนุรักษ์ธรรมชาติทางเวลาเหนือของมณฑลเสฉวน มีไฮไลต์อยู่ที่ทะเลสาบที่สวยชวนใจละลาย ยิ่งหากได้มาเที่ยวในฤชมใบไม้ร่วงล่ะก็ เวลาที่ใบไม้สีเหลืองสะท้อนกับผืนน้ำสีเขียวมรกตจะยิ่งได้ภาพและวิวที่สวยสะกดใจสุดๆ และแน่ๆว่าสถานที่ไปเที่ยวสวยๆ เช่นนี้ย่อมได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจาก UNESCO เรียบร้อยแล้วจ้า

10. Qinghai Lake
ระบบไฟฟ้าของจีน
จีนใช้ระบบกระแสไฟแบบ AC 220 V, 50 Hz. อาคารส่วนใหญ่ในประเทศใช้ปลั๊กไฟไฟแบบมาตรฐาน แต่ก็ยังมีบางครั้ง่ที่ยังใช้ปลั๊กไฟแบบสามตาอยู่ ด้วยเหตุนั้น ถ้าท่านควรจะเป็นนำวัสดุเครื่องใช้ไฟฟ้าจากเมืองไทยไปใช้ด้วย ขอความกรุณานำตัวแปลงหรือปลั๊กไฟฟ้าแบบใช้ได้ทั่วโลกติดตัวไปด้วย หรือจะไปกู้ยืมจากโรงแรมที่พักของท่านก็ได้เช่นกันค่ะ โดยจะมีให้บริการตามโรงแรมในจีนบางแห่งค่ะ

วิธีการใช้โทรศัพท์ในจีน
โทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถใช้ได้โดยท่านจำเป็นต้องขอเปิดใช้บริการ IR INTERNATIONALROAMING กับระบบโทรศัพท์ของท่าน ก่อนเดินทาง เพื่อที่จะความสะดวกควรจะใช้บัตรโทรศัพท์ที่มีขายในโรงแรม และร้านขายของทั่วๆไป โดยหมุน 001-66-2 (2-กรุงเทพฯ / 38-ชลบุรี / 53-เชียงใหม่) ตามด้วยเบอร์โทรศัพท์บ้าน เบอร์มือถือ 001-66-1 (เลขนำหน้าของโทรศัพท์เคลื่อนที่) ตามด้วยเบอร์โทรศัพท์เคลื่อนที่
อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว
อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว (อุทยานธารสวรรค์) ตื่นตาตื่นใจกับความสวยงามของแอ่งน้ำเล็กน้อยใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ลดหลั่นเป็นบันไดระบายน้ำดังที่สูงลงสู่ที่ต่ำสีของน้ำจะแตกต่างอย่างน่าพิศวง ดุจประกายสีของอัญมณี ดูน้ำตกธารไข่มุก ซึ่งเป็นน้ำตกหลีบถ้ำลำธารใหญ่โตสลับซับซ้อนดุจวังบาดาลมีสายน้ำที่ทอดลดหลั่นดั่งสายน้ำตกเป็นระยะยาวถึง 310 เมตร มีความสวยงามราวกับไข่มุกชมทะเลสาบ 5 สีในบึงน้ำใสสีเขียว คราม น้ำเงิน ม่วง และสีฟ้าเทอควอยซ์ที่สวยงามเกินคำบรรยายท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์

หยาวนานจิง เมืองเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์ ยุคเก่าเมืองหลวงของราชวงศ์จีน และเป็นหนึ่งในเมืองโบราณสุดยิ่งใหญ่ที่มีประวัตินับพันปี ที่นี่มีสถานที่เที่ยวสำคัญให้ตามรอยประวัติศาสตร์กันจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น กำแพงเมืองหช้านานจิง (Nanjing City Wall), สะพานข้ามแม่น้ำแยงซี (Nanjing Yangtze River Bridge) และสุสาน ดร.ซุน ยัตเซ็น (Dr. Sun Yat-sen’s Mausoleum)
จะต้องร้องว้าวให้จีนอีกกี่ครั้งถึงจะพอ! ครั้งนี้พวกเราจะพาทุกท่านท่องเที่ยวที่ ทะเลสาบชิงไห่ ทะเลสาบสำคัญของมณฑลชิงไห่ และควบตำแหน่งเป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนด้วย ทีนี่จับเป็นจุดที่ครบเครื่องเรื่องทิวทัศน์มาก-สูงที่สุด! เหตุเพราะมีทั้งทุ่งหญ้า ทะเลทราย และภูเขาหิมะ! ครบกว่านี้คือไร้อีกแล้ว ส่วนคนใดที่โชคดีมาในณ เวลาเดือนสิงหาคมหรือกันยายนก็จะมีจังหวะได้เหน้าจอกับความงดงามของดอกน้ำมันพืชสีเหลืองอร่ามที่รอบๆทางฝั่งด้านเหนือของทะเลสาบชิงไห่ ผู้ใดไม่ไปคือพลาดมาก!

11. The Bund

โทรศัพท์สาธารณะในเมืองจีน จะมีบริการหยอดเหรียญ ซึ่งท่านจะต้องเสียค่าบริการครั้งละ 1 หยวนหรือราวทีละ 4.7 บาทจ้ะ ยิ่งไปกว่านั้นนี้ ยังมีแบบใช้บัตร (Card Phone) ซึ่งสามารถใช้โทรออกต่างประเทศได้อีกต่างหากจ้ะ Card Phone นี้สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าทั่วๆไป

การมอบให้ทิปกับคนจีน
การให้ทิปในเมืองนอก ถือเป็นสิ่งสำคัญ และมารยาทของนักไปเที่ยวควรจะให้ทิปสำหรับคนที่ให้บริการท่าน อาทิคนขับเคลื่อนรถ / ไกด์เขตแดน ที่คอยอำนวยความสะดวกให้แก่ท่านระหว่างการเดินทาง

หุบเขาแปะก๊วย
หุบเขาแปะก๊วย สถานที่ไปเที่ยวธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของ สุยโจว ดูความงดงามยามฤดูใบไม้เปลี่ยนแปลงสี ณ หุบเขาแปะก๊วย ซึ่งมีจำนวนต้นแปะก๊วยกว่า 5 ล้านต้นที่ได้รับดูแลรักษาเป็นอย่างดี ในตอนเดือนเดือนพฤศจิกายน ต้นธันวาคมของทุกๆปี จับเป็นเวลาบรรยากาศที่เหมาะสมที่สุดในการดูการพลิกสีและผลัดใบของต้นแปะก๊วย imi659

เที่ยวจีนเดือนธันวาคม
ทริปนี้แต่ละสถานที่สวยมาก แต่พีคมากกับสภาพภูมิอากาศ หนาวๆ อยู่ๆ หิมะตก แต่แอดก็ยังอุ่นสะดวกสบาย ตลอดทริป เพราะเหตุว่า ฮีทเทค Extra และ Ultra Warm ของ Uniqloใส่สะดวก บางบาง แต่อบอุ่น ทำให้ไม่จำเป็นจะต้องใส่เสื้อผ้าหลายอันดับ คล่องตัว จะเดินรอบทะเลสาบชิลๆ หรือเดินขึ้นเขา ท่ามกลางพายุหิมะก็เอาอยู่ครับผม

สำหรับท่านที่มีความสนใจ HEATTECH รุ่นต่างๆของยูนิโคล่ เข้าไปชมกันได้เลยที่ UNIQLO ทุกสาขา

คนชอบ ทัวร์จีน สายธรรมชาติ อีกหนึ่งพิกัดไม่แนะนำให้พลาดคือ จิ่วจ้ายโกว อุทยานแห่งชาติกลางหุบเขาแห่งเมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวน มรดกโลกทางธรรมชาติของจีนที่ขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามของเทือกเขา ลำธาร น้ำตก และทะเลสาบ ที่งดงามราวกับสรวงสวรรค์ โดยเฉพาะในตอนฤชมใบไม้ร่วงที่ทั่วทั้งหุบเขาจะปกคลุมไปด้วยใบไม้สีแดงสลับสีส้มสดใส มาทั้งทีจึงควรไม่พลาดจุดดูวิวนำเสนออย่าง ทะเลสาบห้าสี (Five Flower Lake) และ น้ำตกธารไข่มุก (Pearl Shoals Waterfall) ที่พูดเลยว่าสวยสุดๆ จนระงับอารมณ์ให้หยุดกดชัตเตอร์มิได้เลย
สลับมาเที่ยวชมความสวยงามสุดใจกันในตัวเมืองบ้างเหนือกว่า ที่เซี่ยงไฮ้ เขามีจุดไฮไลต์สวยๆ อยู่ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำหวงผู่ นั่นก็คือ The Bund หรือที่คนจีนเรียกกันว่าหาดไว่ทันนั่นเอง ที่พูดว่าที่นี่เป็นไฮไลต์ของเซี่ยงไฮ้ก็เนื่องมาจากเป็นย่านที่เต็มไปด้วยตึกเก่า สถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรปในยุคศตวรรษที่ 19 เป็นโลเกชั่นในการถ่ายหนังเช่นเดียวกับหลากหลายเรื่อง คนใดเป็นแฟน F4 ต้นแบบจีนคงจะคุ้นตา แถมได้รับการขนานนามว่าเป็น An International Exhibition of Architecture หรือนิทรรศการชี้ให้เห็นสถาปัตยกรรมช้านานาชาติ

12. The Great Wall of China
อาหารจีน
อาหารจีนต้นตำรับที่พลาดไม่ได้ เมื่อเดินทางไปเยือนเมืองจีน ก็คือ อาหารเสฉวน เอกลักษณ์อยู่ตรงที่รสเผ็ดและชา รสชาติสด หอม ชุ่มคอ และอร่อย อาหารจานเด็ดของเสฉวน อาทิเช่น “หมาผัวโต้วฝู่” หรือ ผัดเต้าหู้เนื้อสับ อาหารหูหช้านาน หรือ เซียงไช่ ก็เป็นอาหารขึ้นชื่อเรื่องอีกจำพวก มีจุดโดดเด่นอยู่ที่รสเปรี้ยว และเผ็ด นอกจากนั้นนี้ เกี๊ยวต้มจีน หรือ เจี่ยวจือ จับเป็นอาหารแคว้นที่ชาวจีนนิยม รับประทานกันมากจ้ะ ท่านที่ท่องเที่ยวเมืองจีน อย่าพลาดการลิ้มลองอาหารเลื่องชื่อเรื่อง เหล่านี้ได้ จากร้านขายของอาหาร และ ภัตตาคารต่างๆของโรงแรมในจีนกันนะคะ ทั้งนี้ อาหารในเมืองจีนส่วนมากรสชาติค่อนข้างจืด สำหรับท่านที่ชอบทาน อาหารรสจัด สามารถนำเครื่องปรุงติดตัวไปรับประทานเองได้นะคะ ดังเช่นว่า น้ำพริก หรือซอสปรุงรสต่างๆ จ้ะ

ภูเขาหิมะมังกรหยก
ภูเขาหิมะมังกรหยก สู่จุดดูวิวสูงสุดจาก ชั้นเชิงนํ้าทะเล 4,506 เมตร ซึ่งท่านสามารถรู้สึกหิมะที่ปกคลุมอยู่ ตลอดทั้งปี อย่างใกล้ชิด เพื่อจะชมทิวทัศน์และธรรมชาติบนจุดที่เยอะที่สุด และสวยงามที่สุดตลอดสองข้างทางที่ขึ้นยอดเขา ทิวเขาแห่งนี้เมื่อมองจากระยะไกล จะเห็นได้ชัดเป็นเค้าหน้าคล้ายมังกรกําลังเลื้อยบนพื้นสีขาว ของหิมะที่ปกคลุมอยู่นั้น ชมราวกับหยกสว่างที่ตัดกันสีนํ้าเงินของท้องฟ้าคล้ายมังกรสว่าง กําลังล่องลอยอยู่บนฟากฟ้า เขาแห่งนี้ก็เลยได้ชื่อเรื่องว่าภูเขาหิมะมังกรหยกให้คุณได้ชื่นชมและดื่มดํ่ากับความหนาวเย็นของธรรมชาติ

hdglgm

 

 

Tags: , , , , , , , , , ,