imi878

imi878 Otaru Snow Light Path Festival 2019

imi878 เทศกาลในเวลาฤชมหนาวที่ พลาดมิได้อีกแห่งที่ฮอกไกโดคือ เทศกาล Otaru Snow Light Path Festival จ้ะ จัดขึ้นในณ เวลาเดือนเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วง 10 วันร่วมกัน ความน่าจับใจคือแสงเทียนนับร้อยที่ลอยอยู่ด้านในแม่น้ำจะเปล่งแสงขาวชวนฝัน

โปรโมชั่น

สมัครใหม่รับ 100% ของยอดฝากสูงสุด 2000 บาท

ฝาก 1000 รับ 1 golden ticket

ทายผลบอลลุ้น 500 บาท

สอบถามข้อมูล ได้ที่ Line @wind168

imi878

imi878

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เทศกาล งานบ่งชี้ไฟ ฤชมหนาว

มีชื่อเทือกเขาปรากฏอยู่ด้านในบทกลอนญี่ปุ่นหรือรูปพิมพ์ญี่ปุ่น และเป็นกิจวัตรนี้ไม่ว่าจะเป็นชื่อบริษัท ชื่อสินค้า และอื่น ๆ อีกมากมาย ล้วนตั้งชื่อว่า ฟูจิ เรียกว่าเทือกเขาฟูจินี้เป็นดวงใจของญี่ปุ่นก็ว่าได้

ทั้งนี้ ในณ เวลาเดือนกรกฎาคม-ส.ค.ของทุกปี เป็นระหว่างที่เทือกเขาฟูจิเปิดอย่างเป็นทางการส่งมอบนักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปปีน ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ yokosojapan.org

5. ช้อปปิ้งย่านสุดฮิตที่ย่านชินจูกุ ฮาเมื่อมาเที่ยวที่ญี่ปุ่น อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ก็คือ การช้อปปิ้ง ซึ่งที่ญี่ปุ่นก็มีแหล่งช้อปที่หลายหลาย แต่ที่ไม่แนะนำให้พลาดเลย คือ ย่านชินจุกุ (Shinjuku) แหล่ง ไปเที่ยวล้ำสมัยฝั่งดวงอาทิตย์ตกของโตเกียว นับเป็นแหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามช่วงเวลากลางคืนยอดนิยมที่มีชื่อเสียง โดยยามตอนกลางวันสามารถแวะชมสวนสาธารณะชินจุกุเกียวเอ็นที่เงียบสงบ, ย่านชิบุยะ (Shibuya) เป็นใจกลางแฟชั่นและวัฒนธรรมยุคใหม่ของวัยรุ่น ใกล้กับ ศาลเจ้าเมจิ ที่เงียบสงบ ติดต่อกันเป็นแหล่งช้อปปิ้งยอดนิยมและสวรรค์ของคนรุ่นใหมราจูกุ โอไดบะ
เกาะต่างๆ ของประเทศญี่ปุ่นเรียกรวมกันว่า หมวดเกาะญี่ปุ่น (Japanese Archipelago / 日本列島 [Nihon Rettou]) แถมยังมีเกาะน้อยใหญ่ที่เรียงรายกันอยู่ภายในมหาสมุทรแปซิฟิกเป็นปริมาณมากกว่า 3,000 เกาะ โดยสามารถแบ่งแยกออกเป็นเกาะหลักๆ ได้ทั้งปวง 4 เกาะ และแยกแยะย่อยเป็น 8 ภูมิภาค 47 จังหวัด ที่สามารถเรียงลำดับขนาดของเกาะจากใหญ่ไปเล็กได้เหมือนกับต่อแต่นี้ไป

5. นิกโก้ (日光 : Nikko)

นิกโก้นั้นเป็นเมืองที่ให้ได้รับรู้ถึงความเป็นมาศาสตร์อันเก่าแก่และความสะดุดตาในขณะเดียวกัน ปัจจุบันมีชาวต่างประเทศจำนวนมากหลั่งไหลไปตรงนี้
6. เกียวโต (京都 : Kyoto)

เมืองหลวงเก่าเกียวโต เมื่อนึกถึงญี่ปุ่นชาวต่างประเทศอาจคิดถึงโตเกียวมากมายยิ่งกว่าเกียวโตใช่หรือเปล่าคะ แม้ว่าจะเป็นอย่างนั้นแต่วัดซันจูซันเกนโด (Sanjusan-Gendou) กับวัดคินคะคุจิ (Kinkakuji) ก็ได้เหมือนกันรับสามดาวไป สวนของวัดคินคุคะจิสุดยอดมาก imi878
วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji)

7. นารา (奈良 : Nara)

นารามีที่มาที่ไปศาสตร์ที่เก่าแก่กว่าเกียวโต หากอยากรับรู้วัฒนธรรมเก่าแก่ของญี่ปุ่นแล้วละก็ ไปนาราไม่ไม่สมหวังแน่ๆ วัดโทไดจิ (Toudai-ji) กับพระพุทธรูปอาชูร่าของวัดโคฟุคุจิ (Koufuku-ji) ถูกจัดเอาไว้ภายในกลุ่มสามดาว
9. ฮอกไกโด (Hokkaido) เป็นเกาะใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น จับเป็นสวรรค์ของธรรมชาติ สามารถไปเที่ยวได้ตลอดปี มีธรรมชาติที่ยังไม่ถูกผลิตลาย ทั้งภูเขา ที่ราบสูง แม่น้ำ ทะเลสาบ บ่อน้ำพุร้อน และชายฝั่งทะเล มีอากาศหนาวเย็นในฤดูหนาว มีหิมะที่สว่างขนาดเล็กๆดุจแป้งฝุ่นและสกีรีสอร์ท ที่ดึงดูดนักเล่นสกีจากทั้งโลก
0.เมืองฟุระโนะ ตั้งอยู่ศูนย์กลางฮอกไกโดพอดี มีชื่อเสียงกันในนามทุ่งดอกไม้ที่มีเทือกเขาล้อมรอบไว้ ทำให้ตรงนี้มีความไม่เหมือนของอากาศในณ เวลาฤดูหนาวกับฤชมร้อนดัง 30 องศา และที่สำคัญที่นี่มีชื่อเสียงในทางการท่องเที่ยวทั้งในระหว่างฤดูร้อนและฤดูหนาว ในหน้าร้อนจะมีสวนดอกไม้ที่สวยงาม โดยยิ่งไปกว่านั้นที่ ฟาร์มโทมิตะ ซึ่งมีการปลูกลาเวนเดอร์ที่ทั้งสวยงามและกว้างไพศาล

ป่าไผ่ Sagano เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวควรจะแวะมาเที่ยวสักครั้งถ้าได้มาญี่ปุ่นจ้ะ พวกเราสามารถเดินชมป่าไผ่ตามทางเดินที่ได้จัดไว้ให้เป็นระยะทาง 500 เมตร ตลอดสองข้างทางเดินรวมตัวกันไปด้วยต้นไผ่สูงชะลูด และในตอนที่เดินทางนักไปเที่ยวจะได้เพลิดเพลินเจริญใจไปกับเสียงลำไผ่สีกันยามลมพัด นับเป็นเสียงธรรมชาติที่แสนไพเราะสุดจะพากย์ไปอย่างยิ่งจริงๆ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ป่าไผ่ซากาโนะ Sagano bamboo forest เกียวโต เสน่ห์โลกตะวันออกคือ ย่านฮาราจูกุ และ ย่านโอไดบะ ที่ ทำขึ้นจากการถมทะเลในอ่าวโตเกียว เป็นสถานที่ไปเที่ยวยอดนิยมของเหล่านักไปเที่ยวรุ่นใหม่ เนื่องด้วยตรงนี้มีทั้งแหล่งบันเทิงขนาดใหญ่ ชิงช้าสวรรค์ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ที่เป็นสัญลักษณ์ของเรนโบว์ ทาวน์ ที่เหล่าคู่รักวัยรุ่นนิยมขึ้นชิงช้าดูวิวทัศนียภาพยามช่วงเวลากลางคืนที่สวยงาม
6. โอซาก้า

เมื อ ง โ อ ซ า ก้ า   ( O s a k a )   เ ป็ น  เ มื อง  ที่ ให ญ่  ที่สุ  ด ร ะดั บ ส า ม ข อ ง ญี่ ปุ่ น

แ ละ เ ป็ น ศู น ย์ ร ว ม ท า ง เ ศ ร ษ ฐ กิ จ แ ล ะ อุ ต ส า ห ก ร ร ม เพื่ อ ญี่ ปุ่ น ด ว ง อ า ทิ ต ย์ ต ก

ตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำโยโดะ มีคทดสอบที่เชื่อมโยงกันไปมาภายใต้ถนนหลากหลายเส้น ซึ่งนั่นเป็นปัจจัยสำคัญที่นำความก้าวหน้าก้าวหน้ามาสู่เมือง และในสถานะที่เป็นเมืองดั้งเดิมจึงมีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นต้นฉบับของ ละครหุ่นกระพูดบุนระคุ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังไม่แนะนำให้พลาดดู อ่าวโอซาก้า ซึ่งเป็นใจกลางความล้ำสมัยที่สุด และสวนรื้นเริง Universal Studios Japan
เกาะฮอนชู (Honshu)
เกาะฮอนชู (Honshu / 本州) เป็นเกาะหลักของญี่ปุ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ ประกอบด้วย 5 ภูมิภาค ดังเช่นว่า โทโฮคุ (Tohoku / 東北), คันโต (Kanto / 関東), ชูบุ (Chubu / 中部), คันไซ (Kansai / 関西) และ ชูโงกุ (Chugoku / 中国) โดยเมืองหลักๆ ของญี่ปุ่นก็ตั้งอยู่ภายในเกาะนี้อย่างกรุงโตเกียว (Tokyo / 東京) ซึ่งเป็นเมืองหลวงที่อยู่ทางพระอาทิตย์ออกของเกาะ และจังหวัดโอซาก้า (Osaka / 大阪) ที่อยู่ทางตะวันตกของเกาะ

สถานที่ต่อมายังไม่ออกไปจากจังหวัดนารานะคะ ด้วยประวัติศาสตร์ที่มีมากว่า 1,400 ปี นำมาซึ่งการทำให้จังหวัดนี้มีวัดวาอารามเยอะแยะ วัดโฮริวจิเป็นวัดเก่าแก่ของนารา ภายในวัดมีอารามไม้หลากหลายหลังที่มีอายุเก่าแก่ เป็นอีกหนึ่งวัดที่ได้รับการจดทะเบียนมรดกโลกจากองค์การยูเนสโก

hdglgm

 

imi878

Tags: , , , , , , , , , ,