หนังใหม่ ล่าสุด ดูหนังใหม่ แนะนำ หนังดัง 2022

หนังใหม่ ล่าสุด ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังใหม่

หนังใหม่ ล่าสุด วนกลับมาอีกรอบแล้วนะคุณขา กับเดือนที่การเฉลิมฉลองความหลายหลายทางอัตลักษณและก็เพศ Pride Month ที่ทั้งโลกแม้ว่าจะกำลังพบเจอกับเหตุการณ์วัววิดรวมทั้งเบาๆฟื้นกันอยู่ แม้กระนั้นการเคารพความมากมายทางเพศ ก็ยังคงจัดกันตามธรรมดาตลอดทั้งเดือนนั่นเองคุณ เดือนนี้ เทยเลยจะขอฟาดบทความที่เกี่ยวพันกับละครที่เป็นเพศนานาประการอันน่าดึงดูดที่ผ่านหูผ่านตาเทยไปตลอดทั้งเดือนเลยนะ

สำหรับผู้ใดกันแน่ที่ชอบใจหนังเขย่าขวัญลี้ลับๆที่มีเงื่อนความศรัทธารวมทั้งไสยเวทมาผสมปนเปกันอยู่ในเนื้อเรื่อง จะต้องไม่พลาดหนังประเด็นนี้ไปเลย “Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี” ที่เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ฝรั่งที่ผสมกับปัญหาพีธีกรรมความเชื่อถือแถวบ้านใกล้เรือนเคียงพวกเราในเอเซียอาคเนย์ ที่กลั่นออกมาเป็นหนังที่เร่งเร้าอารมณ์และก็จี๋จุดบ้าไปถึงระดับสูงสุด ตลอดเวลาชั่วโมงโศษๆของหนัง ที่บอกเอาไว้ได้เลยว่าแทบคลุ้มคลั่งจริง!

ความสนุกสนานร่าเริงของ Point Blank เป็นฉากแอ็คชั่นและก็งานสตันท์ที่สมจริงสมจัง หนังใหม่ พากย์ไทย 2022 การไล่ล่าบนถนนหนทาง ฉากดวลปืน และก็ยังรวมทั้งการต่อสู้ด้วยมือไม่ หนังได้ดีไซน์คิวบู๊มาอย่างดีเยี่ยม ยังไม่รวมทั้งจังหวะสำหรับเพื่อการสร้างความระทึกใจให้กับผู้ชมเช่น ฉากที่พอลต้องหาทางพาตัวเอบที่นอนนิ่งอยู่บนเตียงออกมาจากโรงหมอท่ามกลางการป้องกันของตำรวจ ฉากที่ทารินมานะชิงไหวชิงพริบหาทางเอาชีวิตรอดจากการเช็ดกจับฯลฯ

เป็นหนังที่เล่าความเลื่อมใส แล้วก็เชื่ออย่างยิ่งว่าผู้ชมในบ้านพวกเราคงจะรู้สึกอินแล้วก็รู้เรื่องกับรายละเอียดของหนังประเด็นนี้มากกว่าไหนๆเนื่องจากเป็นสิ่งที่ยังสัมผัสมองเห็นได้อยู่ทั่วๆไป เมื่อเอามาใส่เกิดเรื่องราวแล้วนั้น ถึงมันจะเต็มไปด้วยความจำเจและไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ในรายละเอียดเท่าใด แนวทางของหัวข้อนี้พอเพียงจะหลับตาลูบคลำไปได้ แล้วก็ปัญหาลึกลับต่างๆก็พอสมควรลุ้นได้บันเทิงใจอยู่พอสมควร

โดยเรื่องย่อแล้วก็เทรลเลอร์ที่ถูกปลดปล่อยออกมา หลายท่านแม่น้ำคงคาดหวังว่ามันควรจะเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์สุดระทึกตามสไตล์ถนัดของ สตีเฟน คิง แต่ว่าไม่เลยเนื่องจากว่าหนังอีกทั้งเรื่องที่ จอห์น ลี แฮนค็อก (John Lee Hancock) เป็นหนังที่ว่าด้วยการตามหาที่ยึดเหนี่ยวของเด็กมัธยมที่สูญเสียแม่ของเขาไปอย่างเคร็กและก็ได้คุณแฮริแกนคนมั่งมีเฒ่า แม้กระนั้นก็จัดว่าหนังถ่ายทอดอารมณ์ได้ค่อนข้างจะเด่นชัด อยู่บนเส้นบางๆระหว่างเชื่อถือกับการหลงเชื่อ

ที่อาศัยให้เขาอ่านวรรณกรรมสุดคลาสสิกทั้งยัง ‘ ‘Lady Chatterlay’s Lover’ ‘Dombey and Son’ ‘Heart of Darkness’ ‘They Shoot Horses, Don’t They?’ ที่มาเกี่ยวเนื่องกับชีวิตของเคร็กรวมทั้งคุณแฮริแกนครั้งละนิดๆโดยยิ่งไปกว่านั้นในวรรณกรรมเรื่องหลังสุดที่แทบเป็นการบอกใบ้ถึงเคราะห์กรรมของมิสเตอร์แฮริแกนอยู่เปลี่ยนๆ ยิ่งช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินให้กับหนังหัวข้อนี้อีกเหมือนกันที่เป็นอะไรที่ออกจะไกลจากตัวฝรั่ง

หนังใหม่ ล่าสุด

รีวิว Mr. Harrigan’s Phone

เป็นหนึ่งในเรื่องสั้นจากหนังสือรวมเรื่องสั้นชื่อ ‘if it Bleeds’ ของ สตีเฟน คิง (Stephen King) ที่พิมพ์ในปี 2020 หนังใหม่ ล่าสุด ที่มีข้อดีในด้านของการวิพากษ์วิจารณ์เทคโนโลยีแล้วก็ค่าของวรรณกรรม ฉาบด้วยพล็อตไฮคอนเซ็ปต์อย่าง จะกำเนิดอะไรขึ้นเมื่อโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคนเสียชีวิตสามารถพิพากษ์ชีวิตของคนพาลได้เพียงโทรไปฝากคำร้องขอมรณะไว้เพียงแค่นั้นก็ยิ่งทำให้เทศกาลนี้บันเทิงใจขึ้นอีกหลายเท่าตัวเลยจ้ะ

เกิดเรื่องราวของแฟชั่นดีไซน์เนอร์สาวที่ป่วยเป็นโรคลึกลับ จนกระทั่งสร้างผลพวงต่ออีกทั้งงานแล้วก็ครอบครัว จนกระทั่งวันหนึ่ง คุณรับแม่บ้านชาวประเทศฟิลิปปินส์เข้ามาปฏิบัติงานรวมทั้งมั่นใจว่าสามารถช่วยทำให้คุณหายได้ด้วยแนวทางรักษาแบบแผนบาปพื้นเมือง ถึงแม้ว่าลักษณะของคุณดูเหมือนจะดียิ่งขึ้น แต่ว่าก็มีหลายเรื่องราวที่น่าสงสัยกำเนิด เริ่มทำให้แม่บ้านคนนี้มีดูมีพิรุธว่าคุณมาเพื่อช่วยเหลือหรือเผยความเป็นจริงที่น่าขนลุกบางสิ่งบางอย่าง

นี่ผลงานปัจจุบันของคู่ขาผู้กำกับรวมทั้งคนเขียนบท “ลอร์แคน ฟินนีแกน” กับ “การ์เร็ต แชนลีย์” ที่ทั้งสองพึ่งสร้างภาพยนตร์พิศวง Vivarium ออกมาให้ผู้ชมได้ฉงนกันไปเมื่อไม่กี่ปีกลาย กลับมาครั้งนี้จัดว่าแปลงแนวและก็แนวทางไม่น้อย ด้วยเหตุว่าพวกเขาหันมาเอาจริงกับการเล่าเรียนด้านไสยเวทของทวีปเอเชียทิศตะวันออกเฉียงใต้ ที่ทำให้เป็นเครื่องปรุงใส่ไว้ในหนังประเด็นนี้ได้อย่างมีอรรถรส เป็นการคอนทราสระหว่าง 2 วัฒนธรรมที่ต่างกันแต่ผสมเข้ากันได้

โดยเรื่องราวของ ‘Mr. Harrigan’s Phone’ อยู่ที่ เคร็ก (เล่นบทโดย เจเดน มาร์เทลล์ Jaeden Martell) เด็กวัยหนุ่มขี้เหงาที่รับจ๊อบอ่านหนังสือให้ คุณแฮริแกน (รับบทบาทโดย โดนัลด์ ซูคุณร์แลนด์ Donald Sutherland) นักธุรกิจแก่ที่ชอบส่งสลากกินแบ่งเป็นของขวัญให้เคร็กจนกว่าเขาถูกรางวัลถึง 3,000 เหรียญก็เลยซื้อ iPhone ให้เป็นการทดแทน แม้กระนั้นต่อจากนั้นไม่นานคุณแฮริแกนก็เสียชีวิต เคร็กก็เลยแอบใส่ iPhone เอาไว้ภายในหีบศพ

ภายหลังกลับมาถึงที่หน้าบ้านพอลก็เลยรีบกลับไปดูแลเมียครรภ์แก่ใกล้คลอดด้วยความเป็นห่วงเป็นใย แต่ว่าความโชคร้ายก็มาเยี่ยมเขาอีกที เรื่องฆาตกรที่โรงหมอตามเขามาถึงที่บ้านแล้วก็จับทาริน เมียของเขาไปเป็นตัวรับรอง ฆาตกรก็เลยได้ยื่นข้อเสนอให้พอลไปนำตัวเอบออกมาจากโรงหมอเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนตัวกับทารินโดยสวัสดิภาพ แน่ๆว่ามันไม่ได้ง่ายเอาซะเลยสำหรับในการพาตัวผู้ร้ายที่ตำรวจอยากได้ตัวเยอะที่สุดออกมาจากโรงหมอ

ก็อย่างที่พวกเราๆคงจะทราบกันดีว่าตามหลักขนบธรรมเนียมความเชื่อถือของมนุษย์ในแถบบ้านพวกเรา โซนอาเซียน ยังค่อนข้างจะมีการเชื่อถือแล้วก็เชื่อศาสตร์ลี้ลับรวมทั้งยกย่องตกทอดต่อๆกันไปเป็นแถวปฏิบัติ ทางจากฝั่งตะวันตกที่ชอบยึดหลักทางด้านวิทยาศาสตร์มาใช้สำหรับเพื่อการหาร่องรอยรวมทั้งคิดทฤษฎีสำหรับในการพิจูสน์ความเป็นจริงเป็นหลัก แล้วก็ยังพิศวงตื่นเต้นได้อีกทีอย่างน่าอัศจรรย์

และก็วันดีคืนดีภายหลังเคร็กฝากเนื้อความเสียงในโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ตายถึงผู้ที่มารังมึงเขา วันรุ่งขึ้นเด็กเปรตคนนั้นก็แปลงเป็นศพจากการฆ่าตัวตาย เคร็กจำต้องสืบให้ได้ว่ามีอำนาจเหนือธรรมชาติจากโทรศัพท์ผู้เสียชีวิตซึ่งสามารถตัดสินคดีคนทรามได้แค่เพียงโทรไปฝากเนื้อความใช่หรือไม่รวมทั้งนี่เป็นแนวความคิดที่นักสร้างภาพยนตร์ทั้งสองนี้จับเอามาบรรจบกันได้อย่างพอดีใน Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี ที่เต็มไปด้วยความงงลึกลับ

ถึงแม้ Point Blank จะเป็นหนังแอ็คชั่นแนวคู่คิดแบบสูตรสำเร็จในทุกกระแบะมือนิ้ว แต่ว่าพวกเราก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านักนำแสดงอย่างแฟรงค์ กริลโล แล้วก็แอนโธนี่ แม็คกี้ มีเคมีคู่ขาที่เข้าขากันอย่างพอดี ประกอบกับสไตล์การควบคุมภาพยนตร์ของโจ ลินช์ ที่มีจังหวะจะโคนสำหรับในการใส่อารมณ์ขันแบบขำขันร้าย เขาไปในเรื่องไปผ่อนบรรยากาศความเคร่งเครียดลงได้อย่างถูกจังหวะ เหมาะสม ถูกเวลา

อีกไม่กี่วันก็ใกล้จะถึงเทศกาลฮาโลวีนใกล้ถึงแล้วนะคะ เวลานี้หลายท่านน่าจะเริ่มแพลนลานกันแล้วว่าปีนี้จะทำกิจกรรมอะไรกันบ้าง บางบุคคลบางทีก็อาจจะ แต่งชุดผีออกท่องเที่ยวคาเฟ่หรือร่วมกิจกรรมฮาโลวีนตามสถานที่ต่างๆซึ่งพักหลังๆมานี้ขอเห็นด้วยเลยว่าในช่วงเวลานี้เนี่ยกิจกรรมรวมทั้งเทศกาลจากฝั่งตะวันตกกำลังเป็นที่นิยม บวกกับผู้คนจำนวนมากเริ่มบันเทิงใจกับการแต่งหน้าทาปากแต่งตัวมากเพิ่มขึ้น

รีวิวNetflix Point Blank

เป็นหนังรีเมคมาจากภาพยนตร์ฝรั่งเศสในปี 2010 ชื่อ À bout portant บอกเล่าเรื่องราวของเอบ (แฟรงค์ กริลโล) ผู้ร้ายหน้าหล่อที่หนีออกมาจากเรื่องราวการฆ่าในบ้านข้างหลังหนึ่ง แต่เขากำลังเปลี่ยนเป็นเหยื่อสำหรับเพื่อการกล่าวโทษของตำรวจกังฉิน ภายหลังเขาหนีการเช็ดกไล่ล่า ปรากฏว่าเขาถูกรถชนเข้าอย่างจังจนถึงโคม่า ช่วงเวลาเดียวกันระหว่างที่พอล (แอนโธนี่ แม็คกี้) พยาบาลชายหนุ่มที่กำลังอยู่เวรอยู่

หนังหัวข้อนี้อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีกลิ่นความอินดี้อยู่บ้าง แม้กระนั้นบอกเลยว่าหนังมิได้เล่าที่เข้าใจยากใดๆก็ตามเลย ทุกส่วนประกอบแล้วก็การร้อยเรียงออกจะเรียบง่าย เป็นไปเป็นมาตามเซ็กเมนต์ลำดับต่างๆที่จัดวางเอาไว้ การนำเสนอพิธีการและก็เครื่องหมายต่างๆก็ใส่เข้ามาได้ค่อนข้างจะน่าดึงดูด แม้ว่าตอนแรกๆตอนปูเรื่องจะค่อนข้างจะไม่มีอะไรไปสักนิด แม้กระนั้นจากนั้นหนังก็สามารถทำให้ผู้ชมจะต้องประทับใจและก็ตาเหลือกไปกับไอเดียความเชื่อถือ

แล้วก็อีกหัวข้อหนึ่งที่หนังใช้เป็นกลไกสำหรับในการเล่าอย่าง iPhone ก็จะตามมาภายหลังหนังพ้นตอนองก์แรกที่เคร็กเติบโตและก็ได้เรียนไฮสคูลต่างสถานศึกษา และก็ iPhone ก็แปลงเป็นกระบวนการสื่อสารที่เขาใช้แทนคำบอกเล่าแต่ว่ายิ่งเขาไม่ค่อยพูดลงก็เริ่มรู้สึกได้ถึงสภาวะไม่มีอำนาจโดยยิ่งไปกว่านั้นการจำเป็นต้องมาพบบูลลี่จากเพื่อนที่เรียนห้องเดียวกันนั่นเอง รวมทั้งยังย้ำสารที่ตรงนี้ด้วยคำบอกเล่าของคุณแฮริแกนอีกว่า

สมาร์ตโฟนก็คือประตูสู่สารเสพติดอื่นๆและก็ยังเป็นท่อน้ำประปาที่ข่าวสารโดยยิ่งไปกว่านั้นเฟคนิวส์ที่จะไหลท่วมถัดไปในอนาคต ซึ่งนี้จัดว่าความดีเลิศของนิยาย สตีเฟน คิง ได้ช่วยหนังมาถึง 50% แล้วที่ใส่เข้ามาแบบน่าทึ่งจะต้องรับเอบเข้ามาอยู่สำหรับเพื่อการดูแล หนังใหม่ ล่าสุด แม้กระนั้นระหว่างเขากำลังพิเคราะห์ผู้ป่วย มีชายลึกลับที่แอบอยู่ที่มุมห้องพุ่งตรงเข้ามารังควานเขา

ถึงแม้ว่าในตอนหลายปีที่ผ่านเลยมา การยินยอมรับในเรื่องเพศนานัปการ จะเป็นไปในแนวทางที่ดียิ่งขึ้นมากมาย ซึ่งก็นับว่ามากมายแล้วในสังคมไทย ก็น่าจะเหลือแค่ตัวกฎหมายในที่ประชุมที่คอยแก้กับอคติทางด้านสังคมอีกมากมาย ส่วนเรื่องในสื่อ เนื่องจากว่าพวกเราชาวคุณ รวมทั้งผู้ชมที่เปิดกว้าง รับสื่ออันนานาประการ ข่าวอะไรใดใด ก็ช่วยทำให้สมอง สองตา ใกล้รุ่งเบิกฟ้า ให้มีความคิดเห็นว่าโลกพวกเรานี้นะแม่นะ

ยิ่งไปกว่านี้อีกหนึ่งผู้แสดงที่พวกเราไม่กล่าวถึงคงมิได้เลย มันก็คือ มาร์เซีย เกย์ ฮาร์เดน ในบทข้าราชการลิววิส ที่มาพร้อมการแสดงแบบหน้านิ่ง โดยที่ผู้ชมไม่รู้เรื่องเลยว่า “ด้านใน” คุณใคร่ครวญแนวทางอะไรอยู่ ซึ่งใส่รับกับบทผู้แสดงตำรวจผู้ต้มตุ๋นได้อย่างดีเยี่ยม ผู้แสดง แฟรงค์ กริลโล และก็ แอนโธนี่ แม็คกี้ มีเคมีคู่ซี้ที่เข้าขากันอย่างพอดี ประกอบกับสไตล์การควบคุมภาพยนตร์ของโจ ลินช์

ที่มีจังหวะจะโคนสำหรับในการใส่อารมณ์ขันแบบขำขันร้าย เขาไปในเรื่องไปผ่อนบรรยากาศความเคร่งเครียดลงได้อย่างถูกจังหวะ เหมาะสม ถูกเวลา ยิ่งช่วยเพิ่มความสนุกสนานร่าเริงให้กับหนังหัวข้อนี้อีกด้วยเหมือนกันก็ยังมีความมากมายหลากหลายทางอัตลักษณ์อยู่อีกเยอะมากเลย รวมทั้งเริ่มยกย่องความมากมายหลายทางเพศกันเพิ่มมากขึ้นจ้ะ

แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ยังไม่รู้เรื่องว่าฮาโลวีนปีนี้จะทำอะไรดี พวกเรามีความคิดว่าการจัดกิจกรรมสังสรรค์เล็กๆข้างในบ้านก็เป็นความคิดที่ไม่เลวเลยจ๊ะค่ะ นอกเหนือจากนั้นการช่วยกันตกแต่งบ้านก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมครอบครัวที่น่ารักน่าเอ็นดูมากมายๆเลยคะ นอกเหนือจากการตกแต่งบ้านแล้วการได้นั่งดูหนังร่วมกันก็เป็นกิจกรรมที่ไม่สมควรพลาด

“เอวา กรีน” กับ “มาร์ค สตรอง” เป็นส่วนที่ยอดเยี่ยมของหนังหัวข้อนี้ จำต้องกราบการแสดงของคู่นี้ที่จะสามารถช่วยประคองให้หนังหลอนๆหัวข้อนี้ไปได้ด้วยการตลอดทางอย่างราบเรื่อง ถึงตัวหนังจะเกือบจะไม่สร้างอะไรให้แปลกใหม่เท่าไร แม้กระนั้นการแสดงของพวกเขานั้นได้มาช่วยส่งเสริมทุกๆส่วนประกอบของหัวข้อนี้ให้ไปได้เกือบจะสุดทาง ในตอนที่ “ชัย โฟนาเซียร์” ผู้แสดงสาวประเทศฟิลิปปินส์

นับได้ว่าเป็นแคสติ้งที่สร้างบรรยากาศลึกลับได้ดิบได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดต่อสื่อสารออกมาจากสีหน้าท่าทางและก็แววตา ถึงแม้ว่าการแสดงของคุณจะยังอยู่ในเซฟโซนไปสักนิด แม้กระนั้นก็นับว่าองค์เสริมที่ช่วยเติมเต็มได้อยู่แต่เมื่อหนังจำเป็นต้องเข้าโหมดตื่นเต้นงานดูแลของแฮนค็อกกลับไม่ค่อยมีพลังสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่เคร็กได้เจอข้อเท็จจริง

จากอำนาจของโทรศัพท์เคลื่อนที่คนเสียชีวิตที่เป็นจุดขายของหนังในศพแรก หนังก็เลือกจะทิ้งเค้าเงื่อนที่อุตส่าห์ไปพบซะซุกซนๆแล้วก็เล่าต่อโดยทิ้งเงื่อนเดิมให้ค้างคาซะงั้น แถมยังไปเล่าโทนดราม่าอบอุ่นเสมือนหนังครึ่งแรกกระทั่งไม่ถูกที่ผิดทางไปหมดอย่างโชคร้าย มิหนำซ้ำเมื่อหนังจะแปรไปเป็นโทนที่ให้เคร็กดาร์กขึ้นก็มองรีบร้อนเล่าจนกระทั่งเหตุและก็ผลมองเขินไปเสียหมด

สรุป Point Blank เรื่องราวมีอยู่ว่า Paul ได้เข้าไปเกี่ยวพันกับผู้ร้ายที่ลักขโมยของเจ้าพ่อคนนึงไป ทำให้ภรรยาของเค้าโดนจับแล้วก็เค้าจำต้องร่วมมือกับ Abe ผู้ร้ายที่เจ็บจากเหตุนั้น เพื่อทวงคืนภรรยาเค้ากลับมาให้ได้ ตัวหนังบากบั่นจะสร้างอารมณ์คู่ขาคนละฝา คนนึงเก่งบู๊ คนนึงกระจอกงอกง่อยขี้ขลาด ออกมา แต่ว่าด้วยภาพของ Anthony Mackie หรือ Falcon มองแข็งแรงเหลือเกิน ทำให้มองความแตกต่างที่ควรเป็น

หมุดหมายสำคัญของละครบ้านพวกเราที่ยืนขึ้นมาเป็นปากเสียงให้กับหมู่เรากันมากยิ่งขึ้น เริ่มกันที่ Gay OK Bangkok ที่เริ่มเผยแพร่ชีวิตของเกย์จริงๆในกรุงเทวดา ที่ไม่ใช่เกย์หรือกะเทยตลกขบขัน ในแบบที่ละครหลวงตอนสมัยก่อนหน้านั้นแสดงให้พวกเราได้มองเห็นกันมาก่อนหน้านี้ แต่ว่าพาพวกเราลงไปเจาะลึกถึงสิ่งที่เกย์กรุงเทวดาจำต้องพบเจอจริงๆซึ่งต่อไป

ความเกย์ ความใดใดก็แก้ไขให้กับความขำขันที่มีมาก่อนหน้า ออกอาการยังก้าวไปด้านหน้าไม่เต็มขั้น จนถึงเปลี่ยนเป็น สมุดบันทึกกะเทยส์ซี่ ที่เป็นส่วนประกอบอันพอดีระหว่างเกย์กรุงเทวดาที่มีชีวิตจิตใจจริงๆพ่วงกับความขบขันขบขัน ที่ยังเป็นรสนิยมหลักของกลุ่มของผู้คนมองคนประเทศไทยอยู่จุดที่พอเพียงจะเป็นจุดเด่นรวมทั้งจำต้องยกย่องคงจะหนีไม่พ้นการแสดงของ เจเดน มาร์เทลล์ ที่สามารถพูดได้ว่าสม่ำเสมอมากมายๆ

จากพ่อหนุ่มฝึกเมทัลใน ‘Metal Lords’ หนังดนตรีสุดมันใน Netflix มาสู่เคร็ก พ่อหนุ่มหามมลทินใน ‘Mr. Harrigan’s Phone’ ได้อย่างดีเยี่ยมมั่นใจว่าอนาคตการแสดงไปได้อีกไกลแน่ๆสรุปแล้วว่า Nocebo แม่บ้านหมอปราบผี เป็นหนังเขย่าขวัญที่แม้ว่าจะค่อนข้างจะซ้ำๆซากๆอยู่บ้าง แม้กระนั้นจำเป็นต้องเชิดชูการจับโยงแนวคิดของหนังหัวข้อนี้ที่ค่อนข้างจะทำให้เป็นหนังที่มองได้บันเทิงใจดีไปตลอดเรื่อง

คนประเทศไทยก็คงจะซึบดูดซึมและก็อินกับส่วนประกอบกลุ่มนี้ได้ดีมากว่าคนฝั่งตะวันตก เนื่องจากเป็นสิ่งที่ไม่ไกลตัวจังหวะการแสดงของดาราหนังประเด็นนี้ช่วยคำจุนทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้ดิบได้ดี แนวทางของประเด็นต่างๆจะไม่สลับซับซ้อนแล้วก็มองได้ง่าย จัดได้ว่าเป็นหนังแนวๆเล่นไสยเวทความศรัทธาในพื้นบ้านที่ร้อยเรียงออกมาได้น่าดึงดูดอีกหัวข้อทีเดียวความลับที่มืดมนในสมัยก่อนก็ย้อนกลับมาหาคุณอีกทีพร้อมด้วยความหวาดกลัว

ส่วนเคมีระหว่างนักแสดงก็กลางไม่ดีไม่ห่วยแตก พอได้ส่วนเรื่องบทก็พอเพียงทายใจได้นะ แม้กระนั้นจำต้องให้เครดิตการเพิ่มสีสันนักแสดงอื่นๆเข้ามาทำให้เรื่องน่าดึงดูดแล้วก็บันเทิงใจขึ้นในตอนหลังๆไปด้านหลังๆฉากต่อสู้ก็ไม่เยอะแยะนะมีเรื่อยแต่ว่ามิได้หนักสักเท่าไหร่มากแค่ไหน จะเป็นการชี้ให้เห็นถึงการพยายามจัดการกับปัญหาของผู้แสดงทั้งสองซะมากยิ่งกว่า และก็ขัดใจมากมายๆเป็นดนตรีที่พากเพียร

จะทำเป็นหนังคู่ซี้คนผิวดำจังหวะสนุกสนานๆใส่เข้าไป ในขณะที่ผู้แสดงหรือเหตุการณ์ในช่วงเวลานั้นมันไม่เข้ากันอารมณ์มากมายๆเรื่องราวเชิญจิตหลอนเริ่มขึ้นข้างหลัง ดร.โรส คอตเตอร์ จิตแพทย์สาวได้เจอกับคนเจ็บคนหนึ่ง คนเจ็บรายนี้ชี้แจงว่าคุณกำลังถูกบางอย่างตามล่า มันน่าสยองและก็ชอบส่งรอยยิ้มให้คุณเสมอ คุณมองระแวงอย่างชัดเจนและก็ร่างของคุณก็เริ่มชักอย่างหนักที่กลืนรับประทานร่างกายของคุณมากขึ้น

ข้างหลังพลาดสายตาไม่นาน ดร.โรส ก็หันกลับมาพบคนเจ็บรายนี้ดูคุณด้วยรอยยิ้มที่มองน่าสะพรึงกลัวก่อนจัดแจงฆ่าตัวตายโดยที่คุณเองไม่ทันได้ตั้งตัวภายหลังสถานะการณ์ดังที่ได้กล่าวมาแล้วก็เริ่มมีเรื่องมีราวแปลกเกิดขึ้น คุณชอบมองเห็นผู้คนส่งยิ้มลักษณะเดียวกันกับคนเจ็บรายดังที่กล่าวผ่านมาแล้วแล้วก็กล่าวว่าคุณควรต้องตาย เรื่องราวเริ่มน่าสยองขึ้นเรื่อยจนกระทั่งคุณจำต้องหยุดงานออกมาตามหาข้อเท็จจริงช่วงเวลาเดียวกัน

หนังใหม่ ล่าสุด

รีวิวหนัง “See How They Run คดีวุ่น คนปั่นป่วน”

หากว่าคุณถูกใจรวมทั้งนิยมที่จะร่วมสอบปากคำไปกับหนังแนวติดตามปัญหาค้นหาหาตัวผู้ร้าย ที่เปลี่ยนเป็นหน้าหนังที่สตูดิโอต่างๆยังคงสร้างออกมาตลอดไม่น่าเบื่อ เรพาะหนังแนวนี้ชอบมีลูกเล่นแล้วก็ท่วงทีให้เล่าได้มากมาย และมาถึงอีกประเด็นที่น่าอยู่นอกสายตาผู้ชมในปีนี้ นี่เป็น “See How They Run คดีสับสน คนปั่นป่วน” หนังจากอังกฤษที่ถือได้ว่าเป็นการรวมกลุ่มของผู้แสดงชั้นนำระดับไม่ธรรมดาอย่างยิ่งจริงๆ

แต่เดิมดูตัวอย่างหนังคาดหมายว่ามันจะเป็นหนังสยองขวัญสั่นประสาท ที่ออกไปทางหนังผีแบบ ‘The Taking of Deborah Logan’ (2014) ด้วยบรรยากาศของภาพคนสูงอายุภายใต้แสงสว่างที่ผิดธรรมดาดูอย่างใจเย็นตรงมายัขี้ตระหนี่ล้อง แต่กันตามจริง ‘Old People’ หรือ ‘กำเนิด แก่ กัน ตาย’ เป็นหนังที่เข้าเกณฑ์เชื้อสายหนังไล่เฉือนที่มีกลิ่นแบบหนังซอมบี้เสียมากกว่า

คำว่า ‘รอยยิ้มสวยเสมอ’ น่าจะใช้ไม่ได้กับหนังประเด็นนี้ เพราะว่าเมื่อไรก็ตามที่มีคนส่งยิ้มให้ท่าน หนังใหม่ ล่าสุด ซึ่งนี่ก็แปลว่าหายนะใกล้เข้ามาแล้ว Smile เป็นหนังสยองขวัญแนวจิตวิทยาจากค่าย Paramount Pictures รายละเอียดของหนังจะเล่นกับจินตนาการและก็ความหวาดกลัว ส่งผ่านผู้แสดงต่างๆมายังผู้ชม ซึ่งพวกเราคิดว่าหนังแนวนี้ทำให้พวกเรารู้สึกกลัวได้มากกว่าหนังผีแนว jump scare อีกจ้ะ

การไม่ระบุรูปร่างหรือลักษณะทำให้ภูติผีปีศาจของแต่ละคนมีหน้าตาแตกต่างออกไป รวมถึงการส่งต่อความหวาดกลัวผ่านนักจิตวิทยาก็ทำให้พวกเราเริ่มมีปริศนาว่าสิ่งที่คุณพบเป็นของใช่หรือเพียงแค่จิตหลอนไปเอง รวมทั้งคราวถัดมาที่มีคนส่งยิ้มให้ท่านมันก็บางครั้งอาจจะมิได้ซ่อนเร้นความเป็นเพื่อนเสมอ

ผ่านมาในตอนปี จะไม่เอ่ยถึงสองพี่สาวที่สะดุดตาในโลกละครไทยมิได้เลย กับพี่สาวคนแรกเป็นพี่สาวเพียงแต่ จาก อุ้มรักเกมลวง รวมทั้ง พี่สาวพระอาทิตย์ จาก ยุ่งรักผู้สื่อข่าว ซึ่งเป็นสองผู้แสดงเกย์ที่มีหน้าที่อยู่ในละครไทยที่ไม่ใช่ผู้แสดงเฮฮาหรือผู้แสดงสมทบ แต่ว่าเป็นตัวละครหลักที่มีบทสะดุดตาอยู่เทียบแฟนเพศอื่นๆ ม่าม้า ก็เลยถูกวางให้หาทางลงให้นักแสดงโดยการออกไปดำรงชีวิตอยู่ในสังคมอื่นแทน

ซึ่งสิ่งที่ทำให้ทั้งคู่นักแสดงนี้แน่ชัดเป็นการที่พี่สาวเพียงแต่รวมทั้งพี่สาวพระอาทิตย์ เป็นคนทำงานที่แท้จังกับลักษณะการทำงานของตนเองมากมาย มีหน้าที่สำหรับเพื่อการตกลงใจกรรมวิธีการดำรงชีวิต และก็ความเกย์ หรือความออกสาวของแม่ทั้งคู่ ก็มิได้รุกรามผู้ชม หรือเป็นปัญหาในการเดินเรื่องราวของละครแม้แต่น้อย ซึ่งนับเป็นก้าวที่สำคัญมากๆของละครไทยเลยก็ว่าได้นะคุณ

See How They Run คดีชุลมุน คนปั่นป่วน เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเขตเวสต์ เอนด์ กรุงลอนดอน ในตอนสมัยปี 1950s ที่แนวทางสร้างหนังจากละครเวทีเรื่องได้รับความนิยมจะต้องหยุดชะงักลง ภายหลังที่กลุ่มผู้ผลิตคนสำคัญได้ถูกฆ่าอย่างมีประเด็น งานนี้ทำให้ สารวัตรสต็อปพาร์ด ที่กำลังอ่อนล้าจากโลก แล้วก็ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์สตอล์กเกอร์ โปลิศมือใหม่ผู้กระตือรืนร้น โดนจับคู่มารับหน้าที่สืบในคดีนี้

การแกะรอยตามปัญหาแล้วก็เค้าเงื่อนของทั้งสองนั้น กลับได้มาพบว่าเป็นการสืบสาวที่ค่อนข้างจะสลับซับซ้อน และก็พาทั้งสองดำดิ่งไปสู่ชนวนน่าสงสัยที่แอบอยู่ที่ชั้นที่อยู่ใต้ดินของโรงแสดงละคร รวมทั้งการไขปัญหาคดีการสังหารลึกลับในคราวนี้พวกเขาจำเป็นต้องมาประจันหน้ากับภยันตรายที่บางครั้งก็อาจจะควรจะเป็นวัตถุประสงค์เสียเอง ว่าแต่ว่า..พวกเขาจะสามารถหาได้ไหมว่า คนใดกันแน่เป็นคนร้าย?

จุดที่น่าดึงดูดก็คือ อุ้มรักเกมลวง แล้วก็ ยุ่งรักผู้สื่อข่าว เป็นละครที่มี คุณพี่สาว อยู่เป็นตัวละครหลักแบบเดียวกัน ตำแหน่งแทบคล้ายคลึงกัน แต่ว่ามาจากสองช่อง รวมทั้งมีตอนจบผู้แสดงที่คล้ายคลึงกันเป็น ผู้แสดงพี่สาวทั้งคู่จำเป็นที่จะต้องย้ายไปที่ต่างประเทศ หรือไม่ก็สมรสกับฝรั่ง ซึ่งโน่นเทียบเคียงได้กับหน้าที่ของหมู่เราของไทยที่เกิดขึ้นจริงในสังคมก็คือ ตอนท้ายแล้ว สังคมไทย ยังไม่เปิดรับนักแสดงกลุ่มนี้ได้อย่างเต็มเปี่ยม

See How They Run นับได้ว่าเป็นหนังป้ายประกาศตัวแจ้งชัดตั้งแต่เริ่มเลยว่า เขาเป็นหนังแนว whodunit หรือ หนังแสวงหาฆาตกร แบบสไตล์ที่พวกเรารู้จักแบบงานประพันธ์ของ อกาธา คริสตี้ นั่นเอง เพราะเหตุว่าหนังหัวข้อนี้เองก็ยังแอบจิกกัดรวมทั้งใส่เสียดผลงานของคุณแบบเหน็บแนมด้วย ด้วยการอ้างถึงว่าเป็นเรื่องเกิดขึ้นในตอนสมัยที่ผลงานของอกาธากำลังได้รับความนิยมขณะนั้น รวมทั้งปลดปล่อยให้ผู้แสดงชายหญิงได้จบแบบแฮปปี้เอนดิ้งอยู่ในสังคมนี้ดังเดิม

ด้วยความยืดยาดแบบคนสูงวัย และก็ผิวหนังที่เป็นกระเหี่ยวย่นผมระเหระหน ฟันที่เหยเก น้ำลายเยิ้ม รวมทั้งดวงตาที่จ้องมองนิ่งขมึงตึง ซึ่งบางทีอาจรวมทั้งความประพฤติพิลึกที่เหมือนผลจากโรคอย่างโรคสมองเสื่อมก็ทำให้รูปลักษณ์ของพวกคนวัยแก่ในเรื่องมองเป็นภูติผีปีศาจได้อย่างไม่น่าเชื่อ แล้วก็บ่อยมากบรรยากาศแรงกดดันของพวกเขายังส่งผลให้ระลึกถึงชำเลืองตาบอดใน ‘Don’t Breathe’ (2016) เสียด้วยซ้ำ แม้ว่าจะดูดิบกว่าและไม่ประดิษฐ์เท่า

ซึ่งก็จะไปเป็นแถวทางเดิมของตอนสุดท้ายผู้แสดงเกย์จากหลายๆเรื่องที่ผ่านมา แม้กระนั้นก็ยังดีที่หน้าที่ มีการปูทางให้มองเห็นจุดสำคัญของนักแสดงชัดขึ้นให้มากยิ่งกว่าเมื่อก่อนเช่นกันแน่ๆจ้ะกะเทย ถ้าหากพวกเราทดลองลดตอนวัยลงไปอีกหน่อย น้อยลงไปพบความโรแมนติกที่บอกเรื่องเพศนานาประการล้วนๆก็คงจะจำเป็นต้องลงไปดูที่ แปลรักฉันด้วยคุณ

ซึ่งก็พึ่งจะออนแอร์ Part 2 ไปไม่กี่ในขณะที่ผ่านมา กับความรักของ เต๋รวมทั้งโอ้เอ๋ว ซึ่งตกอยู่ในกรอบภาวการณ์การเล่าเรียนตัวตนแล้วก็เพศภาวะ ซึ่งแม้ว่าซีรีส์จะปูให้ย้ำความโรแมนติกแบบวาย แม้กระนั้นก็เป็นซีรีส์วายเรื่องแรกที่ลงไปจับหัวข้อความอึดอัดรวมทั้งการก้าวหน้าผานเพศภาวการณ์อย่างเอาจริงเอาจังรวมทั้งแรงกดดันจากสังคมรวมทั้งครอบครัวอย่างแจ่มแจ้ง ซึ่งเป็นความรักของวัยรุ่นมัธยม มหาวิทยาลัย

ที่จำต้องก้าวผ่านอะไรหลายๆอย่าง ทำความเข้าใจว่าความรักแบบทอฟฟี่หวานใส บางครั้งก็อาจจะมิได้โรยด้วยกลีบดอกกุหลาบเสมอ แบบที่ซีรีส์วายเรื่องอื่นๆอุตสาหะจะพรีเซนเทชั่นวิลลาร์ด สนใจโรลล์ สมิธ จูเนียร์ เดินเข้าสูแวดวงฮอลลีวูดในทีแรกเมื่อปีคริสต์ศักราช 1986 และก็เริ่มมีชื่อเสียงในปี 1996 เขามีความรู้ความเข้าใจทั้งยังด้านการแสดง, การเป็นโปรดิวเซอร์ รวมถึงการเป็นนักแสดงทั้งยังนักร้องแล้วก็แร็พเปอร์ แม้กระนั้นสิ่งที่ทำให้เขามีชื่อสูงที่สุดจะต้องชูให้กับนักแสดง

ข้าราชการเจ จากเรื่อง Men In Black และก็ คริส การ์ดเนอร์ จากเรื่อง The Persuit of Happyness ที่เขาได้แสดงร่วมกับลูกชายแท้ๆของเขาเอง จากนั้นวิลล์ สมิธก็แปลงเป็นผู้แสดงฝ่ายชายที่โด่งดังรวมทั้งฝากผลงานเอาไว้ไม่น้อยกว่า 50 เรื่องเลยจ้า พวกเรามาดูไปพร้อมเพียงกันดีมากกว่าว่าผลงานเด่นๆ10 เรื่อง ของดาราหนังท่านนี้มีเรื่องมีราวไหนบ้างที่คุณไม่สมควรพลาด

ในมุมมองของเทย ก็มีความคิดว่าความหมู่เราในเดือน Pride Month รายปีนี้ ก็เช่นเดียวกับเหตุการณ์วัววิดที่เกิดขึ้นในไทย ถึงแม้ว่าพวกเราควรต้องพบเจอตอนที่ลำบาก แม้กระนั้นหน้าที่ของเก้งไทย ก็เริ่มลุกขึ้นยืนมาผงาด มาปรากฏมุมมองอันนานัปการให้ได้มองเห็นกันเพิ่มมากขึ้น ซึ่งก็จะต้องขอบคุณไปยังการเคลื่อนไหวข้างนอก แล้วก็การเปิดมุมมองที่กว้างขึ้นของผู้ชมด้วยนั่นเอง

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับชายหนุ่มคนอังกฤษ “ทอม จอร์จ” ที่นับว่าน่าจะเป็นหนแรกที่สบโอกาสถือจับสร้างภาพยนตร์สตูดิโอแบบนี้ และมากับสเกลหนังที่ใหญ่พอได้ โดยที่มีมือเขียนบทมีชื่อเสียง “มาร์ค แคมพ์เพล” มาช่วยปลุกปั้นเรื่องราวให้ กับประสบการณ์เขียนบทหนังและก็ละครมานานมากมายปีแล้ว แน่ๆว่าหนังแนว whodunit แบบนี้ เป็นสิ่งที่จูงใจผู้ชมได้อย่างง่ายดาย เพียงหัวข้อนี้นั้นกล่าวโทษขำขันร้ายแถมการไขคดีเข้ามาแบบมาทีเล่นทีจริงผสมปนเปกันไป

ซึ่งเพศผู้ดูแลเชื้อสายเยอรมัน-โรมาเนีย แอนดี้ เฟตเชอร์ (Andy Fetscher) ที่เคยส่งผลงานสายชั่วร้ายในประเทศตนเองก็จัดหนักในหนังเน็ตฟลิกซ์ประเด็นนี้ของเขา ทั้งยังฉากการฆ่าที่มองเห็นกันชัดชัด และก็หากแม้บางเวลาจะใช้มุมกล้องถ่ายรูปเข้าช่วยแม้กระนั้นในด้านความร้ายแรงก็ยังมากมายอยู่ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแต่งแผลแต่งความระบมของเหยื่อที่ทำเอาขนลุกขนพองทีเดียว

รับรางวัลออสการ์สาขาผู้แสดงนำฝ่ายชายดีเลิศในวัย 53 ปี ภายหลังโลดแล่นบนภาพยนตร์ฮอลลีวูดมานาน แน่ๆจ้ะว่าความยินดีนี้เขาเหมาะสมที่กำลังจะได้รับมัน เพราะเหตุว่าที่ผ่าน วิลล์ สมิธ ได้แสดงให้พวกเราได้มองเห็นแล้วว่าเขาความสามารถมากมายแค่ไหน แต่ว่าแต่กระนั้นในงานประกาศรางวัลตอนวันที่ 28 มี.ค. 2022 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญของโลก เมื่อชื่อเมียของเขาได้ถูกเอามาล้อเลียนกึ่งกลางเวทีประกาศผลรางวัลเกี่ยวกับการโกนศีรษะของคุณ

ซึ่งน่าดึงดูดว่านอกจากแนวไล่เฉือน ผลงานก่อนหน้าของเขาในเยอรมันก็มีหนังที่เอ๋ยถึงหัวข้อด้านสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มชนและก็พื้นที่ริมอยู่ด้วย พวกเราก็เลยมองเห็นร่องรอยความนึกคิดที่เฟตเชอร์แทรกสอดในประเด็นนี้ที่น่าดึงดูด hdglgm ด้วยเนื้อความที่เอากันชัดแจ้งอย่าง “ต้องนับถือคนวัยชรา ด้วยเหตุว่าพวกเขามีเยอะๆ รวมทั้งวันหนึ่งเจ้าก็จะเปลี่ยนเป็นพวกเขา” ที่ชี้ปัญหาช่องว่างระหว่างวัยที่คนวัยหนุ่มสาวละเลยคนวัยชราเยอะขึ้นเรื่อยๆ

Tags: , , , , , ,