ดูหนัง จีน

ดูหนัง จีน บริการดูหนังออนไลน์ที่ดูหนังฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดใด

ดูหนัง จีน ดูหนังออนไลน์ฟรี

ดูหนัง จีน  คำสาปแช่งรัก เจ้าฟ้าหญิงแม่มด (Mirror of the Witch) คำสาปแช่งรัก เจ้าฟ้าหญิงแม่มด” (Mirror of the Witch) ได้รับแรงจูงใจมาจากหนังสือประเทศเกาหลี “ทงอึยโบกัม” (동의보감 / Mirror of Eastern Medicine) ซึ่งเขียนและก็เรียบเรียงรายละเอียดโดยแพทย์หลวงที่วงศ์สกุลโชชอน นามว่า “ฮอจุน” (มีชีวิตอยู่ระหว่างปี คริสต์ศักราช 1539 – 1615) รายละเอียดในละครเอ๋ยถึงเรื่องราวขององค์หญิงที่ถูกสาปทำให้จะต้องเร้นกายในชายป่า

กับเด็กหนุ่มผู้ฉลาดหลักแหลมแม้กระนั้นเกิดขึ้นมาอับโชคซึ่งเพียรพยายามทำทุกแนวทางเพื่อช่วยถอนคำแช่งให้คุณเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงเริ่มขึ้นในรัชสมัยของ “พระผู้เป็นเจ้ามยองควร” ที่วงศ์สกุลโชชอน ซึ่งตอนนั้นท่านยังเป็นเพียงแค่กษัตริย์หุ่นเชิดเนื่องมาจาก “พระพันปี” (พระมเหสียูน / พระพันปีมุนจอง)

เป็นผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์ ข้างหลังดวงตะวันอับแสงสว่าง (กำเนิดสุริยคราส) อีกทั้งกำเนิดภัยแล้งแล้วก็โรคระบาดโดยตลอดทำให้ประชากรจะต้องอยู่อย่างยากแค้นอดอยาก “ชเว ฮยอนซอ” หัวหน้าสำนักซกยอกซอ (สำนักที่ได้รับอิทธิพลจากลัทธิเต๋า) ก็เลยประกอบพิธีเส้นไหว้เพื่อขอความช่วยเหลือสรวงสวรรค์ให้ช่วยนำพาดวงอาทิตย์ดวงใหม่ที่จะนำแสงไฟและก็ความสงบสุขมาสู่วงศ์สกุลและก็ชาวโชชอนอีกที

วันพรุ่งนี้ “พระมเหสีลอง” เรียกฮยอนซอมาเจอแล้วก็เล่าให้ฟังด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นดีใจว่าเมื่อคืนนี้คุณฝันแปลก (ตอนนั้นแพทย์หญิงกำลังวัดชีพจรให้คุณอยู่) ในฝันมีเงาดำทะมึนปกคลุมฟ้าแล้วก็เงาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้เข้ามาอยู่ในท้องของคุณ ฮยอนซอได้ยินว่าเป็นเงาดำก็เลยมีสีหน้าท่าทางไม่สู้ดีนักแล้วก็นิ่งเฉยไป

ข้างหลังวัดชีพจรเสร็จแพทย์หญิงก็เลยแจ้งว่าพระมเหสีมิได้ทรงพระท้อง  ดูหนัง จีน ทำให้พระมเหสีรู้สึกผิดหวัง เมื่อพระพันปีรู้ข่าวสารว่าพระมเหสีมิได้มีครรภ์แม้ว่าสำนักซกยอกซอประกอบพิธีอธิษฐานขอพรให้ทุกรุ่งเช้าก็ทั้งยังโกรธและก็ผิดหวังมากมาย (ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาพระพันปีทรงให้ความวางใจและก็มักเรียกสำนักซกยอกซอ ทำให้ซองซูชองหรือพระราชวังเทวดามิได้รับการแลเหลียว)

ดูหนัง จีน

พระผู้เป็นเจ้ามยองควรรวมทั้งพระมเหสีลองถูกพระพันปีติเตียนที่เข้าพิธีการอภิเษกมานานกว่า 5 ปีแม้กระนั้นยังไม่มีพระบุตรชาย เมื่อมีความเห็นว่าพระพันปีคิดแทรกแซงรวมทั้งสั่งการต่อให้เรื่องมีเพศสัมพันธ์ของตัวเองกับพระมเหสี พระผู้เป็นเจ้ามยองควรก็เริ่มหมดความทรหดอดทนก็เลยบอกให้พระพันปีเลิกมองเห็นตนเป็นผู้ไม่รู้ประสีประสาเสียเชิง

ท่านทำแบบนี้ตนถึงถูกหมายหน้าว่าเป็นพระมหากษัตริย์หุ่นเชิด พระพันปีโต้เถียงว่ากว่าตนจะก่อให้พระผู้เป็นเจ้ามยองต้องขึ้นครองบัลลังก์ได้เสร็จไม่ใช้ว่าจะง่ายรวมทั้งตนจำต้องทำอะไรมากมายก่ายกองเพื่อรักษาบัลลังก์เอาไว้ พระผู้เป็นเจ้ามยองควรได้ยินเพราะฉะนั้นก็เลยสวนกลับฉับพลันว่าที่สิ่งพระพันปีบากบั่นคุ้มครองปกป้องไม่ใช่ตำแหน่งของตัวเองแม้กระนั้นเป็นตำแหน่งของพระพันปีเอง

พระพันปีโกรธเป็นฟืนเป็นไฟและไม่บางทีอาจทนนิ่งนอนใจก็เลยสั่งให้ขันทีคนสนิทสนมไปตาม “ฮงจู” มาเจอตน พระพันปียังไม่ทันพูดฮงจูก็ลั่นคำว่าตนจะทำทุกช่องทางเพื่อพระพันปีสมหวังเรื่ององค์รัชทายาท ข้างหลังถูกแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าซองซูชองคนใหม่ ฮงจูก็ขอเข้าเฝ้าพระมเหสีลองเป็นการส่วนตัวรวมทั้งเริ่มประกอบพิธีบาป (จับถอดเสื้อชั้นนอก ติดยันต์ไว้ที่พุง แล้วตี) โดยพูดว่าเป็นการเฉดหัวไล่วิญญาณอันดุร้าย

ต่อจากนั้นฮงจูก็ทูลพระพันปีว่าพระมเหสีลองเป็นหมัน พอเพียงทราบดีว่าฮงจูจะนำคุณไสยมนต์ดำมาช่วยทำให้พระมเหสีมีท้อง พระพันปีก็รู้สึกลังเลเนื่องจากว่าเคยทำผิดพลาดมาแล้วในอดีตกาล เมื่อมีความคิดเห็นว่าเป็นไปไม่ได้เลือกอื่น (รัชทายาทจะต้องเกิดจากแม่ที่เป็นพระมเหสี) ท่านก็เลยยอมกระทำตามแนวทางของฮงจู

ฮยอนซอไม่ยินดีที่มองเห็นฮงจูกลับเข้าวังมาอีกที ดูหนัง จีน  เมื่อถูกฮงจูเย้ยหยันที่ทำให้พระมเหสีตั้งครรถ์ไม่เป็นผลสำเร็จ ฮยอนซอก็เลยโต้เถียงว่ามีบางอย่างที่แม้กระทั้งสรวงสวรรค์ก็ยังช่วยไม่ได้ ฮงจูลั่นวาจาว่าตนจะทำในสิ่งที่สรวงสวรรค์ทำไม่ได้เอง ฮยอนซอทราบดีว่าฮงจูจะใช้มนต์ดำก็เลยคัดค้านว่าเรื่องเก่ายังไม่ทันจาง แล้วคุณยังจะนำความอำมหิตเข้ามาในวังอีกหรือ ฮงจูคัดค้านว่าพวกตนต่างทำเพื่อชาติบ้านเมือง

ฮยอนซอโต้แย้งกลับว่าตนบูชาสรวงสวรรค์แม้กระนั้นฮงจูบูชาอสุรกาย ฮงจูเย้ยว่าฮยอนซอซื่อเกินความจำเป็นหิ้งบูชาสรวงสวรรค์ทุกวี่วันในขณะที่ไม่เคยได้รับการโต้ตอบ ฮงจูมองดูที่คอของฮยอนซอพลางถามคำถามว่ารอยแผลของเขาหายก็ดีหรือยัง คุณจะเอื้อมมือไปจับคอของฮยอนซอ แต่ว่าฮยอนซอคว้ามือคุณเอาไว้แล้วเตือนว่า ถ้าคุณฝ่าฝืนความเห็นชอบสรวงสวรรค์อีกที โอกาสนี้ตนไม่อยู่นิ่งแน่

ข้างหลังตื่นจากฝันร้ายช่วงดึก “แฮรัน” ซึ่งเป็นบุตรีเทวดาที่ซองซูชองก็รีบวิ่งมาบอกฮงจูด้วยน้ำเสียงกระวนกระวายว่า “คนๆนั้นกำลังตกอยู่ในอันตราย” ฮยอนซอต่อว่าพระพันปีที่เรียกฮงจูกลับมา ทั้งๆที่เมื่อ 5 ปีกลายท่านเคยข้อตกลงว่าจะไม่ให้ฮงจูกลับมาเหยียบวังหลวงอีก (เพื่อแลกเปลี่ยนกับการขอให้ตนช่วยปกปิดเรื่องราวที่เกิดขึ้น) พระพันปีคัดค้านว่าที่ผ่านมาตนยกเลิกธรรมเนียมปฏิบัติที่มีมาแม้กระนั้นเริ่มแรก (คำสั่งสอนขงจื๊อ)

กระทั่งเป็นศัตรูต่อบัณฑิตขงจื๊อ แล้วหันมาเกื้อหนุนสำนักซกยอกซอของลัทธิเต๋า แม้กระนั้นฮยอนซอกลับแทงตนด้านหลัง (ไม่ยินยอมพูดว่าพระมเหสีเป็นหมัน) ฮยอนซอชี้ว่าถ้าหากตนบอกพระพันปีหัวข้อนี้เกรงว่าพระมเหสีบางทีอาจสวรรคตราวกับสมัยก่อนพระเจ้าแผ่นดิน พระพันปีได้ยินด้วยเหตุผลดังกล่าวก็โมโหอย่างมากก็เลยพูดว่า

นับจากนี้ไปตนจะให้ฮงจูจัดแจงเรื่องพิธีการต่างๆในวังหลวง ฮยอนซอกล่าวว่าตนถูกปลดจากตำแหน่งช่างเถอะ แต่ว่าผู้ที่จะมาแทนที่ตนจะต้องไม่ใช่ฮงจู ไม่เช่นนั้นฮงจูจะนำความขาดความกรุณาปรานีเข้ามาในวังหลวง ในที่สุดวงศ์สกุลจะกลายเป็นเบี้ยล่างของฮงจู พระพันปีได้ยินด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยไล่ฮยอนซอออกมาจากวังหลวงรวมทั้งห้ามไม่ให้กลับเข้ามาอีก

ข้างหลังได้รับแจ้งว่าพระผู้เป็นเจ้ามยองควรทรงพระล้มป่วย ดูหนัง จีน  พระพันปีก็เลยรีบรุดไปดูอาการ แพทย์หลวงกล่าวว่าพระมหากษัตริย์เจ็บท้องด้วยเหตุว่าของกินไม่ย่อยรุนแรง โชคดีที่ทราบเร็วเลยรักษาได้ทันการ ฮงจูสงสัยว่าแฮรันรู้เรื่องลักษณะการป่วยของพระเจ้าแผ่นดินได้อย่างไร เมื่อแฮรันพูดว่าตนได้ยินเสียงที่บุคคลอื่นมิได้ยินมา

ตั้งแต่เด็กๆฮงจูก็รู้ว่าแฮรันมีพลังอะไรบางอย่างที่ไม่ธรรมดา คุณก็เลยบอกแฮรันว่าฝ่าบาทจะตบรางวัลให้อย่างสวย แล้วก็รางวัลที่ว่าก็คือการอนุญาตให้แฮรันกลับไปเยี่ยมแม่กับน้องชายที่บ้าน โดยมีคานหามไปส่ง มีชุดใหม่ให้สวม แถมพระมเหสียังฝากของขวัญไปให้แม่และก็น้องชายของคุณด้วยพระมเหสีลองรู้สึกสะดุ้งที่ตื่นมามองเห็นฮงจูนั่งจ้องมองตนอยู่ข้างในห้อง

พอเพียงทราบว่าตนเป็นหมันพระมเหสีก็ยิ่งตระหนกตกใจ รวมทั้งที่น่าตกใจมากกว่าเป็นพระพันปีเข้าใจนี้แล้ว ฮงจูมองเห็นพระมเหสีมีท่าทางกลัวก็เลยพูดว่าถ้าหากต้องการท้องให้ทำตามอย่างข้อแนะนำของตนเอง พระมเหสีไม่มีวันเลือกก็เลยสารภาพปากแม้กระนั้นโดยดี ขณะนั่งคานหามกลับไปอยู่ที่บ้านแฮรันโดนคนของฮงจูจับกุมกลับมาเข้าเฝ้าพระมเหสี

เมื่อพระมเหสีสั่งให้เสนอตัวในคืนวันนี้ แฮรันก็โต้แย้งว่าตนเป็นบุตรีเทวดาก็เลยไม่บางทีอาจมอบกายให้ชายใด พระมเหสีได้ยินเพราะฉะนั้นก็เลยตบหน้าแฮรันพลางชี้ว่า “ฝ่าบาทมิได้เป็นเพียงแค่เพศชาย แม้กระนั้นเป็นพระมหากษัตริย์ของโชชอน” พระมเหสีอยากให้บุตรสาวเทวดาอย่างแฮรันช่วยกำจัดพลังอันเหี้ยมโหดในกายฝ่าบาทเลยนำแม่รวม

ทั้งน้องชายของแฮรันมาขู่ แฮรันต้องยอมทำตามอย่างแม้กระนั้นโดยดี ที่จริงฮงจูคิดแผนว่าจะให้แฮรันซึ่งมีพลังอันเก่งตั้งครรภ์ แต่ว่าจะก่อให้เด็กออกมาจากท้องของพระมเหสี ท้ายที่สุดแฮรันซึ่งเป็นเด็กหญิงใสซื่อก็ตั้งท้องจริงๆแม้กระนั้นทุกคนพากันปกปิดไม่ให้คุณเข้าใจนี้

 

สัประยุทธ์ทะลุฟ้า (Battle Through the Heavens)

“สัประยุทธ์ทะลุฟ้า” ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายเรื่อง “โต้วโพ่ชางฉยง” (斗破苍穹) ของนักประพันธ์ชายหนุ่มผู้ครอบครองนามแฝง “เทียนฉานถู่โต้ว” เรื่องราวมิได้เกิดขึ้นบนโลกที่เราอาศัยอยู่ แม้กระนั้นเกิดขึ้นในโลกที่ปราณยุทธ์ที่เรียกว่า “มหาโลกโต้วชี่” (โต้วชี่ต้าทาง) ซึ่งเป็นโลกที่ปราณยุทธ์วินิจฉัยทุกสิ่งทุกอย่าง เหตุในละคร ‘ภาคแรก’ นี้ เอ่ยถึงเรื่องราวระยะแรกในชีวิตของ “เซียวเหยียน” ที่เชื้อสายเซียว

ซึ่งโด่งดังเลื่องลือว่ายอดเยี่ยมความสามารถอัจฉริยะขณะอายุเพียงแค่ 9 ขวบ (ในนิยายกล่าวว่าเวลานี้เขาเสร็จขั้น “ปราณที่ยุทธ์ ตอนที่ 9”)ปีเดียวกันนั้น “กู่เหวินสิน” (แม่ของเซียวเหยียน) ได้มอบแหวนวงหนึ่งให้เซียวเหยียนรักษา ต่อจากนั้นไม่นานคุณก็ถูกห้าเชื้อสายใหญ่ใส่ความว่าเป็นผู้ทรยศรวมทั้งโดนบีบให้ปลิดชีพตนเอง

ข้างหลังสวมแหวนโบราณของคุณแม่ ปราณยุทธ์ที่เซียวเหยียนสู้อุตส่าห์สั่งสมรวมทั้งฝึกฝนมาตลอดยาวนานหลายปีก็สลายหายไป ต่อไปผู้ที่เคยได้รับการเชิดชูว่ายอดเยี่ยมอัจฉริยะอย่างเซียวเหยียนก็แปลงเป็นเศษสวะและก็ถูกผู้คนดูแคลนมาตลอดเจ็ดปี เพราะฉะนั้น เครือญาติน่าหลานก็เลยขอยกเลิกข้อตกลงหมั้นหมายระหว่างเซียวเหยียนกับ “น่าหลานเยียนหราน”

ต่อหน้าต่อตาแขกในวันหมั้นหมาย เพื่อไม่ให้เชื้อสายเซียวอับอายและก็ทวีการผิดใจมากมายไปกว่านี้ เยียนหรานก็เลยยื่นข้อเสนอให้เซียวเหยียนโดยพูดว่าวันนี้พวกตนจะชะลอคำร้องขอถอนหมั้นออกไปก่อน แม้กระนั้นในอีกสามปีด้านหน้าเซียวเหยียนจึงควรมาท้าสู้กับคุณที่สำนักม่านเมฆี (เยียนหรานเป็นลูกศิษย์สำนักม่านเมฆินทร์)

ถ้าเกิดเซียวเหยียนเป็นข้างชนะ คุณจะยอมเป็นข้ารับใช้เขาตลอดกาล (แม้กระนั้นถ้าหากเขาพ่ายข้อตกลงหมั้นหมายจะถูกยกเลิกอย่างเป็นทางการต่อหน้าสาธารณะชน)เซียวเหยียนตอบโต้กลับด้วยการบอกว่า ไยจะต้องรอคอยถึงสามปีในเมื่อตนไม่เคยเพ่งพิศมัยในตัวเยียนหราน เขาเขียนอักษร “休” (ซิว) ลงบนคำสัญญาหมั้นหมาย  ดูหนัง จีน แล้วประกาศว่าเชื้อสายน่าหลานไม่คู่ควรกับเครือญาติเซียว เมื่อโดนเด็กเมื่อวานซืนดูหมิ่น “น่าหลานเจี๋ย” (ผู้นำเชื้อสายน่าหลาน)

ก็เลยสั่งให้เซียวเหยียนกินข้อตกลงฉบับดังที่กล่าวมาข้างต้น เมื่อเซียวเหยียนไม่ทำตามอย่างเชื้อสายน่าหลานก็เลยใช้ความรุนแรงบังคับโดยการทำร้ายอีกทั้ง “เซียวจัดจ้าน” (พ่อเซียวเหยียน) รวมทั้งเซียวเหยียน เซียวเหยียนเห็นด้วยข้อแนะนำของเยียนหรานด้วยความอึดอัดใจ เขาบอกคุณว่าอีกสามปีด้านหน้าตนจะเอาคืนคุณและก็เครือญาติน่าหลานแบบตาต่อตาฟันต่อฟัน

ต่อจากนั้นก็เตือนคุณว่า “สามสิบปีกระแสธารผกผันทิศตะวันออก สามสิบปีกระแสธารผกผันตะวันตก ควรอย่าดูถูกชายหนุ่มย่ำแย่” (ถึงจะเป็นเศษสวะในวันนี้แต่ว่าตอนอายุ 9 ขวบเขาหรูหราพลังปราณยุทธ์เหนือกว่าคุณในวันนี้ด้วย ไม่แน่ว่าวันหน้าเขาบางทีอาจกลับมาเป็นเลิศความสามารถอัจฉริยะอีกที) กล่าวจบเขาก็คลานไปจับคำสัญญาหมั้นหมายมาบดกินในภาวะบอบช้ำ แล้วก็เลยถอดชุด (ที่ตัดขึ้นใหม่เพื่องานหมั้นหมายโดยยิ่งไปกว่านั้น) ออก แล้วบอกพ่อว่าตนจำเป็นที่จะต้องเอาคืนคนพวกนั้นอย่างสม

* ในยุคจีนโบราณ ผัวที่อยากหย่ากับเมียจะเขียนจดหมายขึ้นมาฉบับหนึ่งเพื่อกล่าวว่าเขาไม่ได้อยากคุณอีกต่อไป โดยใช้คำว่า “休妻” (“休” (ซิว) มีความหมายว่า พัก หรือ เลิก ส่วน “妻” (ชี) หมายความว่า เมีย)ต่อจากนั้นเซียวเหยียนก็อุทิศตนให้กับการฝึกฝนปราณยุทธ (กำลังภายใน) และก็ความชำนาญยุทธ์ (วิทยายุทธ) โดยมี “เย่าเฉิน” (ร่างวิญญาณในแหวนที่ดูดปราณยุทธของเซียวเหยียนมาตลอดเจ็ดปี)

รอเสนอแนะและก็ถ่ายทอดความรู้จนกระทั่งระดับปราณยุทธ์ของเซียวเหยียนก้าวหน้าขึ้นอย่างเร็ว ต่อจากนั้นเซียวเหยียนก็ได้เข้าไปเรียนที่สำนักเล่าเรียนเจียดกน และก็ร่วมริเริ่มตั้งขึ้นกรุ๊ป “เหยียนปัง” กับเพื่อนฝูงๆช่วงเวลาเดียวกันก็ได้เจอศัตรูตัวฉกาจที่มีความเกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของคุณแม่รวมทั้งเย่าเฉินที่โน่น

ต่อจากนั้นเซียวเหยียนก็เก็บเกี่ยวประสบการณ์และก็ยกฐานะปราณยุทธ์ของตัวเองจนกระทั่งแปลงเป็นนักยุทธ์ที่แกร่ง (ในภาคแรกนี้เซียวเหยียนมีพลังปราณยุทธ์สูงสุดที่ระดับ “พระราชายุทธ์”) ก่อนเดินหน้าทวงความยุติธรรมรวมทั้งกู้ความโด่งดังให้ คุณแม่ เชื้อสายเซียว สำนักเรียนเจียครึ้มน ตลอดจนคุ้มครองปกป้องมหาโลกโต้วชี่จากข้างอธรรม

เมื่อหนึ่งพันปีกลาย “โต้วตี้” ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็น ‘พระอาทิตย์ที่มหาพื้นพิภพ’ ได้นำห้าเชื้อสายใหญ่ต่อสู้กับหน่วยงานลึกลับที่ทรงอำนาจรวมทั้งแสนไร้มนุษยธรรมอย่าง ‘พระราชวังเจตภูต’ (หรือ “หุนเตี้ยน” ซึ่งมีตระเราลหุนรอสนับสนุน) บนดินแดนอันสุดแสนเหน็บหนาวทางภาคเหนือ

ต่อไปก็เลยผนึกวังเจตภูตไว้ใต้ผืนแผ่นดินอันมืดมากรวมทั้งนำความสงบสุขมาสู่มหาโลกโต้วชี่ เขารู้ดีว่าเมื่อถึงคราวที่วันคืนเปลี่ยนแปลงผัน แสงไฟใกล้โรยรา ความมืดมนมิดกำลังจะคืบคลานทำปกหุ้ม ดูหนัง จีน  บุตรหลานของห้าเครือญาติใหญ่จะผนึกกำลังคุ้มครองป้องกันแสงไฟ (ภาพเปิดเผยให้มองเห็นบุตรหลานห้าเชื้อสายใหญ่ร่วมมือกันประมือกับวังเจตภูติบนดินแดนทางทางเหนือ รวมทั้งมานะปิดผนึกไว้ตามเคย)

 

สายลมรักในช่วงฤดูหนาว (That Winter, the Wind Blows)

“สายลมรักในช่วงฤดูหนาว (That Winter, the Wind Blows)” ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากละครประเทศญี่ปุ่น เรื่อง “ไอ นันเตะ อิราเนะ โย, นัทสึ (愛なんていらねえよ、夏)” (กระจายเสียงทางช่องครั้งที่ปรึกษาความงามส เมื่อปี 2002) ซึ่งนับเป็นครั้งที่ 2 แล้วพื้นที่ประเทศเกาหลีนำละครเรื่องดังที่กล่าวถึงแล้วมารีเมค โดยที่ผ่านมาภาพยนตร์ประเทศเกาหลีเรื่อง “Love Me Not” ซึ่งเข้าฉายเมื่อปี 2006 (แสดงนำโดย มูน กึนยอง แล้วก็ คิม จูฮยอก) ก็นำละครประเทศญี่ปุ่นเรื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วมาทำเป็นเวอร์ชั่นภาพยนตร์แล้วกาลครั้งหนึ่ง

“สายลมรักในช่วงฤดูหนาว (That Winter, the Wind Blows)” พรีเซ็นท์เรื่องราวของชายหนุ่มนักเล่นการพนันแล้วก็หญิงสาวตาบอดที่ต่างก็ไม่เชื่อถือเลื่อมใสในความรัก โดยข้างชาย “โอซู” เป็นลูกกำพร้าที่ศีรษะใจสลายข้างหลังเสียรักแรกพบไปอย่างไม่มีทางหวนกลับ เขาก็เลยแปลงเป็นนักเล่นการพนันใจใหญ่ที่ดำเนินชีวิตไปวันๆอย่างไร้จุดมุ่งหมาย ส่วน “โอยอง”

เป็นผู้สืบสกุลมหาเศรษฐีวัย 26 ปีที่สุดแสนเปล่าเปลี่ยว คุณพ่อกับคุณแม่ของคุณแยกทางกันตั้งแต่คุณยังเป็นเด็ก ทำให้คุณจะต้องพลัดจากแม่แล้วก็พี่ชาย ร้ายยิ่งกว่านั้นคุณยังตาบอดในเวลาถัดมา แต่ว่าภายหลังจากชะตากรรมลิขิตให้สองวัยรุ่นที่มีหัวจิตใจเปลี่ยวใจมาเจอกัน ทั้งสองก็เริ่มทำความเข้าใจถึงความหมายที่จริงจริงของคำว่า “ความรัก”

เรื่องราวในละครเริ่มขึ้นในวันหนึ่งในฤดูหนาว เด็กอ่อนคนหนึ่งถูกผู้เป็นแม่นำมาทิ้งเอาไว้บนโต๊ะใต้ต้นไม้ใหญ่ ท่ามกลางสภาพภูมิอากาศอันเหน็บหนาวและก็มีหิมะปกคลุมไปทั่วรอบๆ โดยเด็กน้อยนอนอยู่ในถุงก๊อบแก๊บใส่ผ้าห่มนวม (กันอากาศหนาว) ซึ่งรูดซิปเปิดเฉพาะใบหน้า ใกล้กันมีกระเป๋าใส่ของใช้ส่วนตัววางอยู่ด้านข้าง

ตัดกลับมาที่ขณะเดี๋ยวนี้ “โอซู” นอนเปลื้องผ้าใกล้เคียง “จิน โซรา” ที่คอนโดสุดหรูในกรุงโซล ในมือของเขาถือลูกเต๋าโลหะสองลูกพลางครุ่นคิดพิจารณาถึงเรื่องที่เคยคุยกับโซราก่อนหน้านี้ เวลานี้เขาถกเถียงโซราว่า “ที่ผมบอกมันแปลกที่ไหน ผมเพียงแค่ต้องการหายใจไปวันๆแบบนี้มิได้รึยังไง มนุษย์เราจะต้องมีเหตุมีผลสำหรับการดำเนินชีวิตด้วยหรอ” โซราถามกลับว่า “แล้วมนุษย์เราจะอยู่อย่างไรถ้าหากไม่มีจุดหมายปลายทางในชีวิต” (โซราอยากที่จะให้โอซูคบคุณอย่างเอาจริงเอาจัง และก็สร้างครอบครัวร่วมกัน)

ข้างหลังนอนนิ่งอยู่นานโซราก็เอ่ยถามโอซูเรื่องครอบครัว (ภาพตัดไปที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วในตอนที่โอซูถูกแม่นำมาทิ้งเอาไว้ใต้ต้นไม้ท่ามกลางหิมะอันเหน็บหนาว ข้างหลังนำโอซูมาวางทิ้งเอาไว้ใต้ต้นไม้แล้วแม่ของเขาก็วิ่งหนีไป ในขณะที่โอซูร้องไห้แรง) โอซูรู้สึกปวดหัวใจเมื่อระลึกถึงเรื่องราวในสมัยก่อน เขาไม่เคยรู้จะตอบโซรายังไงเลยได้แต่ว่าทวนคำถามบ่อยๆด้วยน้ำเสียงราวกับคนอุตสาหะคิดแม้กระนั้นคิดไม่ออกว่า “ครอบครัว…. ครอบครัวถ้าอย่างนั้นหรอ”

อีกด้านหนึ่ง “โอยอง” ก็กำลังบริหารร่างกายพลางมอง (ฟัง) ข่าวสารไปด้วย ขณะนั้นผู้รายงานข่าวแถลงการณ์ว่า “โอ เซโฮ” (บิดาของโอยอง) ซีอีโอของพีแอลกลุ่ม อยู่ในอาการรุนแรงมานานถึง 300 วันแล้ว เพราะว่ามีลักษณะเส้นโลหิตโป่งพองในสมอง ก่อความระส่ำระสายขึ้นด้านในหน่วยงานด้วยเหตุว่ายังไร้คนมารับตำแหน่งแทนอย่างเป็นทางการ

โดยเซโฮเป็นผู้อยู่เบื้องหลังสิทธิบัตรหลายฉบับที่บริษัทถือสิทธิ์อยู่ ตลอด 24 ปีให้หลังเขาก็ทุ่มเทเงินลงทุนล้นหลามไปกับการศึกษาค้นคว้าวิจัยทางด้านการแพทย์ และก็ก่อร่างสร้างธุรกิจจนถึงเปลี่ยนเป็นกรุ๊ปธุรกิจขนาดใหญ่ยักษ์ในขณะนี้ นักข่าวยังกำหนดเพราะว่า โอยอง เป็นบุตรสาวแล้วก็ผู้สืบสกุลเพียงผู้เดียวของเซโฮ ข้างหลังเซโฮอยู่ในอาการรุนแรง “ลี เมียงมองโฮ” หัวหน้าฝ่ายแล้วก็คู่หมั้นคู่หมายของโอยองก็เข้ามารักษาการตำแหน่งซีอีโอแทนบิดาของคุณชั่วครั้งคราว

ในเวลานั้น เมียงมองโฮ, เลขาวาง (วาง เฮจี) รวมทั้ง ทนายความจาง (จางซอง) ก็กำลังมองข่าวสารอยู่ในห้องที่เซโฮนอนรักษาตัว (ที่บ้าน) เมื่อถึงในเวลาที่นักข่าวสัมภาษณ์เมียงมองโฮว่าทางบริษัทจะเลือกประธานคนใหม่หรือคอยจวบจนกระทั่งอาการเซโฮจะดียิ่งขึ้น ทีวีก็ถูกปิดในทันที เมียงมองโฮกล่าวว่า เขาไม่บางทีอาจเป็นซีอีโอรักษาการได้อีกต่อไป

ก็เลยต้องการสมรสกับโอยองในขณะเซโฮยังมีชีวิตอยู่ ทันทีนั้น ดูหนัง จีน  โอยองก็เดินเข้ามาในห้องด้วยสีหน้าท่าทางไร้อารมณ์ รวมทั้งพูดว่า “ตามขนบธรรมเนียมแล้วเวลาคนแก่ในบ้านเจ็บป่วยไม่สมควรจัดงานใหญ่ไม่ใช่หรอขา ทนายความจาง” เมียงมองโฮหน้าซีด ในช่วงเวลาที่ทนายความจางได้แต่ว่าเออออห่อหมกว่าไม่ควร หากแม้เกิดเรื่องเร่งด่วนเท่าใดก็ตามเลขาวางอ้างคำพูดแพทย์ที่บอกให้ทุกคนทำใจ

แล้วก็บอกว่าแม้บิดาคุณเป็นอะไรไปโดยที่คุณไม่มีวงศาคณาญาติ (มาช่วยจัดงานและก็ร่วมส่งศพตามขนบธรรมเนียม) คุณจะต่อกรกับประเด็นนี้ผู้เดียวได้อย่างไร (เซโฮ เหลือบุตรสาวเพียงผู้เดียว แม้กระนั้นหากโอยองสมรสกับเมียงมองโฮ ครอบครัวเมียงมองโฮก็จะเป็นพี่น้องของโอยอง) โอยอขี้งกล่าวเสียงแข็งว่าบิดาของคุณยังมีชีวิตอยู่แล้วก็ติเตียนเลขาวางที่ไม่ระวังคำบอกเล่า แล้วต่อจากนั้นก็เดินลูบคลำฝาบ้านไปนั่งจับมือบิดาด้วยความห่วงใย

อีกด้านหนึ่ง โอซูก็กำลังเล่นพนันจำพวกเทหมด  hdglgm  หน้าตักในห้องส่วนตัวที่คลับหรู โดยมี “ขว้างร์ก จินซอง” คู่คิดรุ่นน้องรอส่งสัญญาณช่วยอยู่ไม่ไกล และก็มีลูกน้องนามว่า “มันมอง” เป็นคนแจกไพ่ ข้างหลังถูกโอซูรับประทานบ่อยมากเข้า นักการพนันที่เล่นแพ้ก็รู้สึกโกรธก็เลยสั่งลูกน้องให้ตามไปทำร้ายโอซูกับจินซองโทษฐานศูนย์รวมหัวกันคดโกงตน

ทั้งยังโอซูและก็จินซองต่างรู้อยู่แล้วว่าพวกตนเป็นไปไม่ได้หอบเงินออกมาจากคลับดังที่กล่าวมาข้างต้นได้อย่างง่ายๆแต่ว่าก็ไม่เคยทราบสึกไม่ค่อยสบายใจกับการที่ควรจะมีเรื่องต่อยกับพวกอันธพาลอันธพาล เพราะว่านี่ไม่ใช่ทีแรกช่วงเวลาที่ทั้งสองฝ่ายกำลังบู๊ผลาญ (เงินกระจัดกระจายเกลื่อนกลาด) ก็มีเสียงโอซูบรรคุณยายว่า ทุกคนต่างเสาะหาเหตุผลเพื่อมีชีวิตอยู่ถัดไป และก็เพื่อได้เหตุผลนั้น บางบุคคลก็วางเดิมพันทั้งสิ้นไว้กับความรักอันแสนสั้น

บ้างก็วางเดิมพันไว้กับแรงต้องการเพียงแต่ชั่วเวลาหนึ่ง แต่ว่าไม่ว่าจะวางเดิมพันไว้กับอะไรท้ายที่สุดก็จบเช่นกันหมด เนื่องจากว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนผ่านมาและผ่านไป ขณะที่ทุกคนบนโลกนี้ต่างพากเพียรหาเรื่องผลให้ตนเอง โอซูก็เป็นคนอีกคนหนึ่งที่มองหาสิ่งจูงใจสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตด้วยเช่นเดียวกัน เขาสงสัยว่าถ้าหากหาเจอแล้วชีวิตบัดซบของตัวเองจะแปรไปไหม ก่อนหน้าที่ผ่านมาเขาคิดตลอดมาว่าชีวิตนี้ไม่บางทีอาจพึ่งพิงหรือไว้วางใจผู้ใดกันได้เว้นเสียแต่ตนเอง

 

May Queen

เหตุในละครหัวข้อนี้เกิดขึ้นที่เมืองอุลซาน* รายละเอียดพูดถึงวัยรุ่นที่เกิดแล้วก็เติบโตขึ้นท่ามกลางความทะยานอยาก ความรัก การทรยศหักหลัง แล้วก็การแก้เผ็ด โดยเฉพาะเด็กผู้หญิงนามว่า ชอน แฮจู (ฮัน จีเฮ) ที่มีเคราะห์รวมทั้งจำเป็นต้องจากจากครอบครัวตั้งแต่ยังเล็ก คุณก็เลยจำต้องฟันฝ่าขวากหนามขวากหนามมากมายตั้งแต่ยังเด็ก ก่อนบรรลุผลสำเร็จท้ายที่สุด

เรื่องราวเริ่มขึ้นในวันที่ “ยูน ฮักซู” กลับมาหา “ยูจิน” บุตรสาวตัวน้อย รวมทั้ง “กึมฮี” ผู้เป็นเมีย ข้างหลังออกไปปฏิบัติงานและไม่ได้กลับไปอยู่ที่บ้านมานานยาวนานหลายเดือน (ครอบครัวของเขากำลังจะย้ายบ้านในวันพรุ่งนี้) ระหว่างที่ฮักซูกำลังหยอกเย้ากับบุตรสาวตัวน้อย… “ขว้างร์ก คีชอล” ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของฮักซูก็ช่วยขนเอกสารกองโตของบริษัทเข้ามาให้

เมื่อ เด็กผู้ชาย “ขว้างร์ก ชางฮี” มองเห็นผู้เป็นบิดาเดินเข้ามาก็เรียกบิดาแล้วรีบวิ่งไปพบด้วยความยินดี แต่ว่าแล้วบรรยากาศอันปลาบปลื้มที่เปี่ยมไปด้วยความรักความอบอุ่นก็สลายหายไป ดูหนัง จีน  ข้างหลัง “จาง โดฮยอน” รุ่นพี่ที่ฮักซูเคารพโทรศัพท์มาเตือนให้ฮักซูรีบหนีออกมาจากบ้าน เนื่องจากพวกประเทศญี่ปุ่นเข้าใจแล้วว่าเขาแอบเข้าไปทำตรวจสอบ

และก็ในช่วงเวลานี้หน่วยสืบราชการลับ “ไนติดอยู่ลุก” ของรัฐบาลประเทศญี่ปุ่น (เดี๋ยวนี้เป็นสำนักข่าวกรอง) ก็กำลังมุ่งหน้าไปพบเขาที่บ้าน โดฮยอนชี้แนะให้ฮักซูนำข้อมูลสำคัญหนีขึ้นเขาเทือกเขาเมื่อวางสายโทรศัพท์แล้วตนจะไปรับฮักซูและก็ครอบครัวตรงนั้นฮักซูรีบวิ่งขึ้นเขาชั้นสองแล้วถือกล่องฟิล์มถ่ายภาพออกมาจากตู้นิรภัย ทันทีนั้นก็มีรถยนต์ 3 คันตรงเข้ามาหยุดที่หน้าบ้านของเขา ฮักซูตะลึงงันเมื่อมองเห็นชายชุดสีดำใส่หมวกไอ้โม่งนับ 10 คนลงจากรถยนต์พร้อมอาวุธการรบในมือ

แล้วเปิดทางเข้าออกเข้ามาในบริเวณบ้าน เขาก็เลยวิ่งลงบันไดมาที่ด้านล่างพลางสั่งให้ทุกคนรีบวิ่งหนีไปยังชั้นที่อยู่ใต้ดิน กึมฮีจะหันไปอุ้มลูกแต่ว่ากำเนิดสะดุดกองหนังสือจนถึงเสียหลักล้มไปโดนกาที่มีไว้ต้มน้ำร้อน ทำให้น้ำที่กำลังเดือดจัดกระเด็นไปถูกสองหนูน้อย “ยูจิน” แล้วก็ “ชางฮี” จนกระทั่งร้องไห้แรงร่วมกันทั้งสอง

ดูหนัง จีน

เนื่องจากว่าอยู่ในช่วงฉุกเฉินทุกคนก็เลยจะต้องรีบหนีโดยไม่ว่างรักษาเบื้องต้นเด็กๆฮักซูพาทุกคนหนีผ่านอุโมงค์ที่เชื่อมต่อกับชั้นที่อยู่ใต้ดินกระทั่งมาโผล่ที่กึ่งกลางท้องทุ่ง เมื่อมองเห็นชายชุดสีดำตามมาติดๆฮักซูก็ส่งเด็กผู้หญิงยูจินให้กึมฮี แล้วบอกให้คุณพาลูกหนีขึ้นเขาเขากับคีชอล โดยพูดว่า “พี่โดฮยอน” กำลังรออยู่ตรงนั้น คีชอลได้ยินด้วยเหตุผลดังกล่าวก็รีบเดินนำไปพร้อมเด็กผู้ชายชางฮี แม้กระนั้นกึมฮียังคงยืนลังเลเพราะว่าเป็นห่วงผัวรวมทั้งต้องการรู้ว่ากำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

ฮักซูให้คำมั่นว่าว่าตนและก็กึมฮีจำเป็นที่จะต้องได้พบกันอีกรอบ เมื่อถึงเวลานั้นเขาจะเล่าให้เธอได้รับฟังทุกสิ่งทุกอย่างสุดท้าย ชายชุดสีดำก็ตามมาจนกระทั่งทันและก็เปิดตัวยิงใส่ฮักซูโดยทันที ฮักซูก็เลยรีบให้กึมฮีรีบพาลูกสาวหนีไป แม้กระนั้นกึมฮีกลับคว้าเสื้อและก็แขนเขาไว้แน่น คีชอลมองเห็นโดยเหตุนี้ก็เลยเดินกลับมาลากตัวกึมฮีไป

ฮักซูรีบวิ่งหนีไปอีกทางเพื่อให้โอกาสให้ทุกคนหลบซ่อน ในที่สุดเขาก็ตกอยู่ในวงล้อมของพวกประเทศญี่ปุ่นที่ต่างก็จ่อปากกระบอกปืนไปที่เขา หนึ่งในนั้นถามเป็นภาษาประเทศญี่ปุ่นว่า “ข้อมูลอยู่ตรงไหน” ฮักซูได้แม้กระนั้นหลับตาอย่างยอมแพ้เมื่อมองเห็นรถยนต์ของโดฮยอนแล้วก็ผู้ติดตามวิ่งผ่านมา คีชอลรวมทั้งกึมฮีต่างก็อุ้มลูกออกไปอ้อนวอน ข้างทาง (คีชอลอุ้มลูกออกไปก่อนแต่ว่ารถยนต์กลับผ่านเลยไป ครั้นเมื่อพอกึมฮีอุ้มบุตรสาวตามมาติดๆรถยนต์ที่เพิ่งจะขับผ่านไปก่อนหน้าก็รีบเบรกโดยทันที

ทำให้รถยนต์อีกคันที่วิ่งตามมาหยุดตาม) โดฮยอนลงจากรถยนต์คันหน้าพลางเรียกกึมฮี กึมฮีรีบบอกโดฮยอนว่าผัวของคุณกำลังตกอยู่ในอันตราย โดฮยอนบอกให้กึมฮีพาเด็กๆขึ้นรถหลบซ่อนไปก่อน แม้กระนั้นกึมฮีไม่ยอมรับเนื่องจากว่าเป็นห่วงผัว โดฮยอนเตือนว่าถ้าคุณยังคงดื้อเด็กๆบางทีอาจเป็นโทษ เขาขอให้คุณรวมทั้งเด็กๆไปซ่อนตัวตัวที่เซฟเฮ้าส์ก่อน ส่วนเขาจะตามไปช่วยฮักซูเอง เมื่อกึมฮีและก็เด็กๆขึ้นรถไปแล้ว โดฮยอนก็หันมาถามคีชอลว่าฮักซูอยู่ที่แหน่งใด

ในขณะนั้นฮักซูกำลังโดนชายชุดสีดำฝึกเพื่อขู่เข็ญให้พูดว่าข้อมูลอยู่ที่ใด ดูหนัง จีน  เมื่อมีความคิดเห็นว่าฮักซูไม่ยินยอมตอบปัญหา หนึ่งในนั้นก็เอาปืนจ่อหัวเขาพลางข่มขู่ว่าตนจะถามเป็นคราวสุดท้ายว่าข้อมูลอยู่ไหน ทันทีทันใดก็มีเสียงปืนดังขึ้น (คีชอลพาโดฮยอนแล้วก็ลูกน้องมาช่วยฮักซู) โดฮยอนสั่งเป็นภาษาประเทศญี่ปุ่นให้เหล่าชายชุดสีดำยอมรับความพ่ายแพ้ นับเกิดเรื่องน่าประหลาดที่เหล่าชายชุดสีดำซึ่งมีเป็นจำนวนมากกว่าบริวารของโดฮยอน

ยอมวางอาวุธที่ทรงอานุภาพรุนแรงกว่าแล้วหมอบราบลงกับพื้นแต่ว่าโดยดีฮักซูรีบวิ่งไปกอดโดฮยอนด้วยความดีอกดีใจแล้วถามคำถามว่าลูกภรรยาตนไม่มีอันตรายใช่ไหม โดฮยอนตอบว่าทุกคนไม่เป็นอันตรายดีและก็ถามหาข้อมูลที่บอกให้ฮักซูนำประจำตัวมาด้วย ฮักซูตอบว่าข้อมูลอยู่ที่คีชอล คีชอลจับกล่องฟิล์มถ่ายรูปออกมาโชว์แล้วกล่าวว่าฮักซูมอบให้ตนตอนที่อยู่ข้างในห้องใต้ดิน ฮักซูหันไปมองดูเหล่าชายชุดสีดำคนประเทศญี่ปุ่นแล้วบอกโดฮยอนว่าตนกำลังจะถูกคนกลุ่มนี้ฆ่า

ถ้าหากโดฮยอนมาช้ากว่านี้ตนอาจห่วยแน่นอนทันทีนั้นก็มีเสียงปืนดังขึ้น คีชอลมองสถานะการณ์เบื้องหน้าด้วยอาการตะลึงงัน เวลาที่โดฮยอนยิ้มอย่างเหี้ยมโหดปรากฏว่าผู้ที่โดนยิงเป็นฮักซู เขาพากเพียรถามโดฮยอนซึ่งเป็นรุ่นพี่ที่เขาเชื่อถือและก็ไว้วางใจสูงที่สุดว่า “เพราะอะไร” แม้กระนั้นโดฮยอนกลับยิงไปที่ทรวงอกของฮักซูอีกหนึ่งนัดหมาย ข้างหลังฮักซูล้มลงไปนอนไม่ไหวติงกับพื้นแล้วโดฮยอนก็หันไปหาคีชอลแล้วแย่งกล่องฟิล์มถ่ายรูปมาเก็บไว้ภายในกระเป๋าเสื้อ

แล้วก็จ่อปืนไปที่หัวของคีชอล คีชอลยอตัวแล้วขอร้องชีวิตโดยพูดว่าตนมีลูกน้อยที่จะต้องดูแล โดฮยอนไม่ฟัง ซ้ำยังขึ้นลำกล้องถ่ายภาพตระเตรียมยิง คีชอลก็เลยรีบขอความช่วยเหลือขอชีวิตโดยคำสัญญาว่าตนจะแกล้งทำเป็นไม่รู้เรื่อง จะปิดปากเงียบตลอดชาติ แล้วก็จะปฏิบัติตามคำบัญชาของโดฮยอนทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

โดฮยอนยิ้มอย่างพึงใจ แต่ว่าก็ไม่วายยิงไปที่ขาของคีชอล 1 นัดหมาย แล้วหลังจากนั้นก็สั่ง (เป็นภาษาประเทศเกาหลี) ให้ลูกน้องของตัวเองเลิกแสเสแสร้งแกล้งเล่นละคร ดูหนัง จีน  เมื่อได้ยินด้วยเหตุนี้เหล่าชายชุดสีดำก็ลุกขึ้นยืนโดยทันทีงานฌาปนกิจศพของฮักซูถูกจัดขึ้นอย่างสมเกียรติท่ามกลางฝน

ระหว่างที่กึมฮีวางดอกต้นเบญจมาศสีขาวหน้ารูปของฮักซูด้วยอาการโศกศัลย์ ผู้ประกาศก็ประกาศว่า “งานศพของนักวิทยาศาสตร์สาขาน้ำมันปิโตรเลียม (นักตรวจน้ำมันปิโตรเลียม) มีชื่อระดับนานาชาติผู้เสียชีวิต “ด็อกเตอร์ยูน ฮักซู” กำลังจะเริ่มขึ้นในเวลานี้” โดฮยอนจ้องดูกึมฮีประกอบพิธีศพด้วยสีหน้าท่าทางพึงใจ แล้วต่อจากนั้นก็หันไปดูหนูน้อยยูจิน (ซึ่งมีแผลน้ำร้อนลวกที่ข้างหลังคอ) แล้วทอดถอนใจ เมื่อมองเห็นกึมฮีเป็นลมเป็นแล้ง

โดฮยอนก็รีบวิ่งเข้าไปพยุงร่างกึมฮีเอาไว้ คีชอลซึ่งมาร่วมงานฌาปนกิจศพในภาวะที่มีไม้ค้ำกระทั่งถึงมองเห็นเพราะฉะนั้นก็ได้แม้กระนั้นมองดูอยู่ไกลๆและก็ร่ำไห้ด้วยความเศร้าใจวันหนึ่งโดฮยอนเรียกคีชอลมาเจอบนเรือนตะเกียงเพื่อทวงสัญญา (คีชอลเคยพูดว่าจะประพฤติตามที่คำบัญชาทั้งหมดทุกอย่างถ้าเกิดโดฮยอนเว้นชีวิตตน) โดยบอกเป็นนัยๆว่า เว้นเสียแต่ผัวแล้ว ลูกเป็นผู้ที่ทำให้สตรีมีหวังรวมทั้งพลังสำหรับเพื่อการมีชีวิตอยู่ถัดไปเยอะที่สุด

แต่ว่าถ้าหากความคาดหมายนั้นพังทลายลงทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็จะเปลี่ยนไป (โดฮยอนอยากให้คีชอลกำจัดบุตรสาวของกึมฮี เพื่อที่กึมฮีจะได้หมดหวัง เค้วงคว้างเคว้ง และก็ยอมหันมาหาตน) แม้ว่าจะบอกด้วยสีหน้าท่าทางยิ้มแย้มแล้วก็ดูเสมือนเป็นคำบอกเล่าลอยๆแต่ว่าโดฮยอนเอาจริงเอาจัง รวมทั้งเพื่อตอกย้ำซ้ำเติมว่าตนมิได้พูดหยอกเล่น โดฮยอนก็เลยขู่เข็ญคีชอลด้วยการอุ้มชางฮีขึ้นมาหยอกเย้าแล้วก็เหวี่ยงตัวเด็กน้อยออกไปต่างประเทศระเบียงเรือนตะเกียง

คืนนั้นคีชอลแอบย่องไปลักพาตัวหนูน้อยยูจินในตอนที่กึมฮีออกไปสวดมนต์ไหว้พระให้ผัวผู้เสียชีวิตที่วัด แม้กระนั้นเขาฆ่าเด็กน้อยไม่ลง ก็เลยนำไปฝากให้ “ฮงชอล” ซึ่งเป็นเพื่อนที่เคยฝึกฝนทหารมาด้วยกันช่วยดูแล ฮงชอลพยายามถามคำถามว่าหนูน้อยคนนี้เป็นคนใดกันแน่ แต่ว่าคีชอลขอว่าอย่าถาม ซ้ำยังย้ำให้ฮงชอลช่วยดูแลเด็กน้อยราวกับเป็นลูกของตนเอง ฮงชอลไม่ยอมรับเพราะว่าไม่ต้องการที่จะอยากมีปัญหากับเมีย คีชอลก็เลยมอบเงินก้อนโตให้ฮงชอลเพื่อเป็นรายจ่ายรวมทั้งค่าเลี้ยงดู

จากนั้น คีชอลก็กลับมาบอกกึมฮีว่าหนูน้อยยูจินถูกคลื่นซัดจมหายไปในสมุทร กึมฮีรู้สึกหมดหวังก็เลยวิ่งลงสมุทรหวังฆ่าตัวตาย แต่ว่าโดฮยอนเข้ามาขวางเอาไว้ได้ทันตอนที่กึมฮีกำลังนั่งสลดหน้าหลุมฝังศพผัว โดฮยอนก็หอบบุตรสาวรวมทั้งลูกชายตัวน้อยมาหาคุณที่หลุมฝังศพ แล้วขออภัยที่ไม่สามารถที่จะพาฮักซูกลับมาหาคุณได้ เขายังบอกคุณเพราะว่าฮักซูเป็นเพื่อนรุ่นน้องที่เขารักเสมือนน้องชายแท้ๆฮักซูกรีดว่าคุณไม่ต้องการที่จะอยากฟังและก็ขออยู่ตามลำพังคนเดียว

แล้วต่อจากนั้นก็ลุกขึ้นยืน เมื่อมีความคิดเห็นว่าโดฮยอนพาลูกน้อยมาด้วย กึมฮีก็ถามโดฮยอนว่าเขาพาเด็กๆมาเพราะเหตุไร โดฮยอนตอบว่าลูกๆของตัวเองปรารถนาแม่ แล้วก็ขอให้กึมฮี (ซึ่งยังใส่ชุดไว้อาลัยแล้วก็อยู่ในอาการเศร้า) ช่วยเลี้ยงดูเด็กทั้งคู่ใกล้เคียงตนกึมฮีเกือบจะไม่เชื่อหูตัวเอง คุณถามโดฮยอนว่าไม่เคยรู้สึกไม่ถูกต่อเมียผู้เสียชีวิตเลยหรือ

โดฮยอนตอบว่าเขาเองก็รู้สึกเศร้า  ดูหนัง จีน  แต่ว่าความจำในอดีตกาลระหว่างเขากับกึมฮีทำให้มีความรู้สึกเจ็บใจมากกว่า กึมฮีได้ยินด้วยเหตุผลดังกล่าวก็รีบเดินหนี แต่ว่าเพียงพอโดฮยอนกล่าวว่าลูกๆของตัวเองไม่เคยมีแม่รวมทั้งกล่าวคำว่าแม่ไม่เป็นด้วย กึมฮีก็หยุดชะงัก โดฮยอนก็เลยวิงวอนกึมฮีให้มาเป็นแม่ของลูกตน กึมฮีสั่นศีรษะพลางร่ำไห้แล้วเดินหนีไปอีกที แต่ว่าพอใช้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้องไห้แรงกึมฮีก็หยุดเดินแล้วหันหลังกลับมองดูหนูน้อยในอ้อมแขนของโดฮยอน

Tags: , , , ,